Nguyên Phó Thủ tướng Đức chụp ảnh ‘tự sướng’ cùng thanh niên Việt

(VTC News) - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler đã có màn giao lưu đầy ấn tượng khi ông không ngần ngại chụp “tự sướng” cùng các bạn trẻ Việt Nam.

TS. Philipp Rösler, thành viên Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF), từng là Phó Thủ tướng Đức gốc Việt, đã có buổi gặp gỡ với thành viên của hai tổ chức Global Shapers Hanoi Hub (GSC) và Young Global Leaders (YGLs) cùng một số đại diện lãnh đạo trẻ của Việt Nam vào ngày 25/4 tại không gian làm việc chung UP co-working space.

Buổi giao lưu giữa TS. Philipp Rösler với các bạn trẻ đã diễn ra vô cùng sôi nổi thu hút hàng trăm người tham gia.
Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler đã giao lưu đầy ấn tượng khi ông không ngần ngại chụp “tự sướng” cùng các bạn trẻ Việt Nam. 
(Ảnh: Phạm Thịnh)

Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Philipp Rösler đã giao lưu đầy ấn tượng khi ông không ngần ngại chụp “tự sướng” cùng các bạn trẻ Việt Nam. (Ảnh: Phạm Thịnh)

Tại buổi giao lưu, ông Rosler nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ trong kinh doanh và việc công nghệ có thể thay thế các dịch vụ truyền thống cũng như các công ty truyền thống.

Ông cũng lấy ví dụ việc ứng dụng Uber đang dần thay thế cho taxi truyền thống và có thể trong tương lai thậm chí công nghệ lái xe an toàn hoàn toàn có thể thay thể được cả taxi truyền thống lẫn các ứng dụng vận tải như Uber hay Grab.

Trong thế giới công nghệ phát triển nhanh như vũ bão, mọi thứ đều có thể trở thành hiện thực.

TS. Philipp Rösler cũng cho biết vai trò của Chính phủ rất quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ, không chỉ ở Việt Nam mà ở Đức cũng vậy.

Sự hỗ trợ của Chính phủ sẽ tạo hành lang pháp lý cũng như các điều kiện phù hợp để biến các ý tưởng của startup thành hiện thực, mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng.
TS. Philipp Rösler  chia sẻ nhiều câu chuyện khởi nghiệp với các bạn trẻ 
(Ảnh: Phạm Thịnh)

TS. Philipp Rösler  chia sẻ nhiều câu chuyện khởi nghiệp với các bạn trẻ (Ảnh: Phạm Thịnh)


Sự phát triển của công nghệ và đồng hành với nó là sự phát triển kinh tế phải song hành với phát triển bền vững. Các nhà lãnh đạo trẻ cần quan tâm đến những tác động về mặt văn hoá, xã hội, môi trường khi phát triển kinh doanh.

“Lời khuyên đối với các bạn trẻ là không ngại khó, đừng ngại thử những trải nghiệm mới và hãy học từ thất bại”, Philipp Rösler nói.

Bản thân ông cũng đã trải qua những thất bại trong cuộc đời và đặc biệt là Đảng Dân chủ tự do FDP bị tan rã và ông phải từ chức.

Tuy nhiên, ông Philipp Rösler cũng cho biết “thất bại là mẹ thành công”, và khuyến khích các bạn trẻ hãy giữ vững tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ để lớn lên sau những thất bại và đó là tinh thần đáng quý của những người làm khởi nghiệp.
Clip: Nguyên Phó Thủ tướng Đức chụp ảnh ‘tự sướng’ cùng thanh niên Việt

Trong cuộc họp riêng với Global Shapers Hanoi Hub, ông Philipp Rösler đưa ra một số hoạt động, chương trình mà Diễn đàn Kinh tế Thế giới có thể hợp tác tổ chức cùng Global Shapers Hanoi Hub liên quan tới các chủ đề đô thị thông minh, an ninh nguồn nước và kiến tạo môi trường khởi nghiệp.

Vào tháng 10, đoàn công tác của Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẽ quay trở lại Đông Nam Á và dự kiến sẽ đồng tổ chức các hoạt động tác động xã hội có ý nghĩa cho giới trẻ tại Việt Nam.
Rất đông các bạn trẻ đã nêu những băn khoăn về khởi nghiệp

Rất đông các bạn trẻ đã nêu những băn khoăn về khởi nghiệp


Trong buổi giao lưu, Philipp Rösler cũng không từ chối bất kỳ câu hỏi nào của các bạn trẻ Việt Nam.

Sau khi giao lưu, TS Philipp Rösler cũng nhiệt tình chia sẻ thêm nhiều câu chuyện thú vị bên lề và chụp ảnh cùng hàng trăm bạn trẻ mến mộ ông.

Thậm chí, ông còn chụp ảnh “tự sướng” với các bạn trẻ. Sau đó là những động tác đập tay rất thân thiện với các bạn trẻ. Chính sự thân thiện, gần gũi của Philipp Rösler đã khiến các bạn trẻ Việt Nam rất thích thú.

Nhiều nữ sinh Hà Thành cũng hết lời khen ngợi vẻ điển trai và sự thân thiện của một lãnh đạo trẻ diễn đàn kinh tế thế giới đầy uy tín.

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.