• Zalo

Nguyên PCT VFF: Tôi đã vô cảm với tuyển Việt Nam

Thể thao Thứ Bảy, 23/11/2013 09:00:00 +07:00

Nguyên Phó Chủ tịch VFF cho rằng những thất bại vừa qua của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015 không có gì bất ngờ.

Ông Lê Thế Thọ, thành viên Hội đồng HLV QG, nguyên Phó Chủ tịch VFF cho rằng những thất bại vừa qua của ĐT Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2015 không có gì bất ngờ.

Về thất bại 0-5 của ĐT Việt Nam trên sân của ĐT UAE, ông Lê Thế Thọ cho biết: “Tôi có nghe nói về kết quả đó nhưng bây giờ, tôi không có cảm giác gì khi ĐT đá cả.

Tại sao với một ĐT đã không còn cơ hội gì mà báo chí, dư luận cứ nói mục tiêu là một trận thắng, để làm gì, không có ý nghĩa gì cả. ĐT đã thua Hong Kong rồi thì không còn gì để nói nữa cả. VFF đã nói lấy kết quả trận đấu của ĐT Việt Nam với Hong Kong để làm thước đo đánh giá năng lực của HLV cho ĐT trước khi ký hợp đồng chính thức nhưng cuối cùng trận đó có thắng đâu.

Tuyển Việt Nam gây thất vọng ghê gớm (Ảnh: Quang Minh)

Một HLV bị đình chỉ nhiệm vụ rồi quay trở lại  cũng là điều phải suy nghĩ. Nhưng nếu HLV đó không làm ở ĐT thì biết đi đâu, nhiều người cũng nói với tôi như vậy. Nói thật, tôi không biết bình luận gì cả vì ĐT đá bết bát như thế, biết nói như thế nào.

Trước trận đấu, báo chí đăng phát biểu của HLV Nguyễn Văn Sỹ nói muốn lấy điểm trên sân của UAE, nói thế ai chả nói được. Có ai chưa đi thi đấu lại bảo mình thua rồi không?

Nhưng thử hỏi, anh lấy cơ sở nào để lấy điểm của người ta. Đá trên sân khách mà bị thẻ đỏ trong khi chẳng còn cơ hội đi tiếp thì có đáng suy nghĩ không. Mình phải giữ đạo đức, tinh thần, hình ảnh của ĐT nữa chứ.

Theo tôi, cái thất bại của ĐT Việt Nam trong chiến dịch vòng loại Asian Cup là thua Hong Kong (Trung Quốc), rất kém, chưa bao giờ như thế cả.

Các nước trong khu vực người ta hướng đến tầm châu Á cả rồi mình thì cứ mãi quanh quẩn với ao làng Đông Nam Á. Đầu tư mấy chục tỷ đồng/năm cho ĐT chỉ để quanh quẩn ở khu vực Đông Nam Á thì quá lãng phí. Đó là tiền thuế của nhân dân, tiền ấy dành xây nhà tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng thì ý nghĩa hơn.

Một đội bóng đá khi thi đấu dẫu có thua thì cũng phải nhìn thấy tương lai nhưng ở ĐT của mình, tôi không thấy điều đó. Tôi thấy VFF chỉ quanh quẩn với ao làng Đông Nam Á thôi.

Người hâm mộ không còn đứng sau lưng tuyển Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

Tôi đã nói rất nhiều lần  rồi, người ta có biết làm đâu. Có người mà tôi không tiện nói tên ở đây, người ta đi họp Đại hội của VPF ấy đã nói với tôi, chán lắm.

Với đội U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games, nếu tôi là HLV đội khác đá với U23 Việt Nam cứ phân người “kèm chết” Văn Quyết là hết.

Anh phải xây dựng bộ khung cho ĐT có cầu thủ dẫn dắt, quyết định tốc độ để đá chứ toàn từ cái có sẵn. Tôi nói bao lần rồi, nhiều người cũng vậy nhưng bây giờ có nói thêm cũng không giải quyết vấn đề gì.

Bóng đá phải mang lại vui sướng cho người hâm mộ chứ cứ làm cho người ta đau khổ như 5, 7 năm nay thì làm làm gì. Nhưng tôi nghĩ không phải bỏ không đầu tư cho bóng đá Việt Nam mà làm lại, phải làm lại từ gốc”.

Theo TTVH

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều