Nguyên PCT Nam Định Bạch Ngọc Chiến làm gì sau khi nghỉ việc Nhà nước?

Tin nhanh 24hThứ Tư, 01/07/2020 11:38:00 +07:00
(VTC News) -

Nghỉ việc Nhà nước sau hơn 20 năm cống hiến, ông Bạch Ngọc Chiến làm việc tại một tập đoàn tư nhân hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Từ ngày 1/7, ông Bạch Ngọc Chiến, ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẽ chính thức thôi làm việc Nhà nước để "chuyển sang làm cho một công ty tư nhân", công ty được ông Chiến lựa chọn là EQuest Group, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Lý giải lý do đến với giáo dục, ông Chiến cho biết, duyên nợ của mình với giáo dục đến khá sớm và khá nhiều.

"Tôi khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh Đại học Bách khoa, rồi sau đó là Viện Đại học Mở.  Khi đã có chút “danh” tôi được mời làm giảng viên thỉnh giảng cho các trường như Học viện Báo chí, Học viện Hành chính Quốc gia, Học viện Tư pháp, Học viện Ngoại giao… Tôi thích công việc này vì có thể chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện của mình", ông Chiến nói.

Theo Bạch Ngọc Chiến, chỉ có giáo dục mới thay đổi được số phận cá nhân và vận mệnh quốc gia. Trong thời điểm hiện nay, mấu chốt là tiếng Anh, giáo dục STEM và đã triển khai thử nghiệm tại Nam Định.

Khi biết đến chương trình Ismart của Equest dậy toán và khoa học bằng tiếng Anh, ông Chiến cho rằng, đây chính là giải pháp cần. Vì thế, khi có cơ hội, ông quyết định gia nhập Equest để triển khai Ismart trong quy mô lớn nhất có thể được.

Ông Chiến mong muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam để cung cấp cho học sinh Việt Nam một công cụ hữu ích tiếp cận kho tàng tri thức đồ sộ của nhân loại. 

Nguyên PCT Nam Định Bạch Ngọc Chiến làm gì sau khi nghỉ việc Nhà nước? - 1

Ông Bạch Ngọc Chiến giữ chức danh Phó Chủ tịch Tập đoàn, phụ trách Chiến lược của EQuest Group.

Chia sẻ về lý do lựa chọn EQuest là nơi làm việc mới, ông Chiến cho biết, bản thân ông thân thiết với ông Nguyễn Quốc Toàn, người sáng lập EQuest từ hơn 10 năm.

"Tôi đã chứng kiến từng bước đi của EQuest qua thời gian và rất khâm phục những người sáng lập ra EQuest và tâm huyết của họ với việc thúc đẩy học tiếng Anh và nâng tầm chất lượng giáo dục Việt Nam. Ông Toàn cũng rất trân trọng tôi và ngỏ ý mời tôi làm việc với EQuest từ mấy năm trước. Được làm việc với người mình quý mến và quý mến mình là một điều tốt mà không phải ai cũng may mắn có được.

Tôi cũng thích môi trường làm việc linh hoạt và và đội ngũ lãnh đạo và nhân viên rất năng động và sáng tạo. Tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển vì Equest chú trọng tạo ra giá trị từ trí tuệ và trọng dụng nhân tài", ông Chiến chia sẻ.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Toàn, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT EQuest cho biết, ông Bạch Ngọc Chiến làm việc tại EQuest kể từ 1/7 với chức danh Phó Chủ tịch Tập đoàn, phụ trách Chiến lược. Trên cương vị này, ông Chiến sẽ cùng ban lãnh đạo hoạch định chiến lược tăng trưởng và phát triển mạng lưới đối tác trong và ngoài nước.

Chúng tôi mời ông Chiến tham gia vào đội ngũ lãnh đạo EQuest vì chúng tôi tin rằng, ông Chiến có nền tảng học vấn rộng và kinh nghiệm đa dạng cả ở khu vực công và tư. Hơn hết, chúng tôi có chung tầm nhìn, chung ước vọng và quan điểm về cách đóng góp cho tương lai của giáo dục Việt Nam.

Một trong những chiến lược then chốt của EQuest là quản trị tài năng (talent management). Chúng tôi tin rằng, một tổ chức hay một quốc gia chỉ có thể dẫn đầu khi biết trọng dụng nhân tài. Chúng ta không thể cạnh tranh trên thế giới nếu những nhân tài phải chờ bổ nhiệm hay đi xin việc. EQuest luôn chủ động tìm kiếm các tài năng và tạo mọi điều kiện để họ phát huy hết năng lực của mình", ông Toàn nói.

Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), là thạc sỹ chuyên ngành ngoại giao-thương mại; trình độ lý luận chính trị cao cấp; cử nhân tiếng Nga, cử nhân tiếng Anh.

Ông Bạch Ngọc Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997.

Ông Chiến từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005. Năm 2007, ông giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại-Đài Truyền hình Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Ban chấp hành Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3/2014. Sáng 19/5/2014, tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường), Hội đồng Nhân dân tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016, với 100% số phiếu tán thành đã bầu ông làm Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Nam Định.

Tháng 7/2019, ông Bạch Ngọc Chiến được điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Thiếu Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !