Nguyên nhân U21 Việt Nam loại tiền đạo 'trình độ hạng Nhất'

Thể thaoChủ Nhật, 22/11/2015 12:43:00 +07:00

(VTC News) - HLV Phạm Minh Đức từng chia sẻ chân thành về 'trình độ Hạng Nhất' của tiền đạo được chấm một suất triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam.

(VTC News) - HLV Phạm Minh Đức từng chia sẻ chân thành về trình độ của tiền đạo được chấm một suất triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam. 

Mới đây, HLV Phạm Minh Đức đã công bố danh sách đội hình chính thức của U21 báo Thanh niên Việt Nam, tham dự giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR MEN. Theo đó, hai gương mặt bị loại là Võ Lý (U21 Thừa Thiên Huế) và Trần Thanh Bình (U21 TP.HCM), đều sinh năm 1993. 

Như vậy,U21 Báo Thanh niên Việt Nam chỉ còn lại 3 cầu thủ sinh năm 1993 trong đội hình là Thân Thành Tín, Nguyễn Nam Anh và Đỗ Hùng Dũng, đúng theo điều lệ giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR MEN. 
Ở trận giao hữu U21 báo Thanh niên Việt Nam - U19 Hàn Quốc, Võ Lý chơi mờ nhạt (Ảnh: Hoàng Tùng)
 Ở trận giao hữu U21 báo Thanh niên Việt Nam - U19 Hàn Quốc, Võ Lý chơi mờ nhạt (Ảnh: Hoàng Tùng)
Việc Thanh Bình bị loại có thể được lý giải là vì, chiều cao 1m65 cũng như trình độ, kinh nghiệm thi đấu của tiền vệ này kém thế hơn hẳn so với hai gương mặt khác ở hàng tiền vệ của U21 báo Thanh niên Việt Nam, là Đỗ Hùng Dũng và Đỗ Duy Mạnh. 

Tuy nhiên, việc Võ Lý bị loại đang khiến không ít ý kiến thắc mắc. Bởi sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo U21 Thừa Thiên Huế tại giải U21 Quốc gia hồi đầu tháng 11, với 5 bàn ở vòng loại và 3 bàn ở vòng chung kết, có tin rằng, chân sút cao 1m75 này đã được Ủy viên Hội đồng HLV Quốc gia - Mai Đức Chung chấm một suất lên tuyển U23 Việt Nam. 

Võ Lý cũng được trợ lý HLV U23 Việt Nam - Trần Công Minh khen: "Cậu ấy chọn vị trí và săn bàn khá tốt". 
Võ Lý hiện đang là niềm hi vọng lớn nhất của bóng đá xứ Huế (Ảnh: Hoàng Tùng)
 Võ Lý hiện đang là niềm hi vọng lớn nhất của bóng đá xứ Huế (Ảnh: Hoàng Tùng)
Vậy đâu là lý do khiến HLV Phạm Minh Đức quyết định loại Võ Lý ra khỏi đội hình U21 Báo Thanh niên Việt Nam

Trước khi công bố danh sách chính thức của U21 báo Thanh niên Việt Nam dự giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR MEN, HLV Phạm Minh Đức đã chia sẻ về thực lực của Võ Lý so với các chân sút khác trong đội như sau: 

"Nói một cách chân tình nhất thì Võ Lý vẫn còn kém hơn về đẳng cấp so với các tiền đạo tôi có. Em ấy cũng chỉ được rèn giũa ở giải hạng Nhất thôi trong khi vị trí tiền đạo chủ lực tôi đã có Phạm Văn Thành thi đấu ở Hà Nội T&T tại V-League và Thành cũng luôn thể hiện tốt khi được ra sân trong suất thời gian vừa qua". 
Phạm Văn Thành sẽ là chân sút chủ lực của U21 báo Thanh niên Việt Nam (Ảnh: Hoàng Tùng)
 Phạm Văn Thành sẽ là chân sút chủ lực của U21 báo Thanh niên Việt Nam
(Ảnh: Hoàng Tùng)
HLV Phạm Minh Đức cũng cho hay, vì đội U21 báo Thanh niên Việt Nam được tập trung ngắn hạn, thi đấu tại giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR MEN cũng ngắn hạn. Cho nên ông buộc phải ưu tiên những cầu thủ mà mình đã hiểu rõ cũng như quen với triết lý, đấu pháp của ông.

18h chiều nay, U21 Báo Thanh Niên Việt Nam sẽ gặp U21 Thái Lan, trên sân Thống Nhất, TP.HCM, trong khuôn khổ bảng A giải U21 Quốc tế báo Thanh niên cúp CLEAR MEN. 
Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn