Nguyên nhân nữ sinh đất Cảng tử vong tại nhà

(VTC News)- Trước khi chết, nữ sinh có để lại tờ giấy có nội dung: “ Buông tay là để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới".

Hôm nay (30/3), Công an Thành phố Hải Phòng đã phát đi thông tin kết quả điều tra, xác minh ban đầu nguyên nhân tử vong của nữ sinh Phạm Thúy Hằng, SN 1997; ở tổ Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn (Kiến An, Hải Phòng).

Theo đó, hồi 18h ngày 28/3, Công an quận Kiến An nhận được tin báo tại nhà ông Phạm Văn Cương, SN 1970, ở Lệ Tảo 3, phường Nam Sơn (Kiến An) về việc con ông là cháu Phạm Thúy Hằng bị thương tích và có dấu hiệu nhiễm độc thuốc diệt cỏ.

Gia đình ông Cương đã đưa cháu Hằng đi cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An, Bệnh viện Việt Tiệp. Đến 5h ngày 29/3, cháu Hằng đã tử vong.
Chân dung nữ sinh 17 tuổi tử vong do uống thuốc diệt cỏ  

Chân dung nữ sinh 17 tuổi tử vong do uống thuốc diệt cỏ  

Người thân cháu Hằng cho biết, khoảng hơn 1h chiều cùng ngày có 02 đối tượng nam thanh niên vào nhà dùng dao chém Hằng nhiều nhát và bắt cháu uống hết chai thuốc diệt cỏ khiến cháu Hằng bị tử vong.

Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội phối hợp với Công an quận Kiến An, Phòng Kỹ thuật hình sự và các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra xác định nguyên nhân tử vong của cháu Hằng, kết quả ban đầu như sau:

Anh Phạm Văn Cương (bố cháu Hằng) cho biết khi về nhà thấy cháu Hằng đang nằm trên giường, đắp chăn, trong tình trạng hôn mê, gia đình đưa cháu Hằng đi bệnh viện cấp cứu. Về tài sản, đồ đạc trong gia đình còn nguyên vẹn, không bị xáo trộn, mất mát gì.
Ngày 29/3, gia đình đã tổ chức lễ tang cho nữ sinh tại nhà theo phong tục địa phương 

Ngày 29/3, gia đình đã tổ chức lễ tang cho nữ sinh tại nhà theo phong tục địa phương 

Cháu Phạm Mạnh Hùng (em trai của Hằng) cho biết: Khoảng 16h20 phút ngày 28/3, cháu Hùng đi học về phát hiện chị đang nằm trên giường. Hùng gọi thì Hằng nói: "Chị chết đây, em ở lại vui vẻ nhé". Cháu Hùng không phát hiện trong nhà có người nào khác.

Hằng là học sinh lớp 11B7 Trường trung cấp Bách khoa có trụ sở tại Trường Cao đẳng thuỷ sản miền Bắc, số  828 Trần Nhân Tông, quận Kiến An.

Hằng có quan hệ tình cảm nam nữ với một bạn nam ở quận Kiến An. Từ tháng 10/2012, giữa hai người hay xảy ra trục trặc. Trước khi xảy ra sự việc trên khoảng 3 ngày (25/3/2014) bạn trai của Hằng đã chủ động đặt vấn đề chia tay với Hằng.

Trong cặp sách của Hằng, người thân tìm thấy tờ giấy có nội dung: "Trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta không muốn cho đi, có rất nhiều người chúng ta không muốn ở lại. Nhưng hãy nhớ rằng, buông tay không có nghĩa là tất cả đã chấm hết. Buông tay là để bắt đầu cho một sự khởi đầu mới".

Qua thu thập tài liệu, cơ quan điều tra khẳng định, khoảng 11h ngày 28/3/2014, cháu Hằng có mua 1 lọ thuốc diệt cỏ loại NEMAXON tại một hiệu gần nhà, có đặc điểm trùng với lọ thuốc diệt cỏ mà cơ quan Công an thu được tại hiện trường. Tài liệu ban đầu cho thấy nguyên nhân tử vong của cháu Hằng là do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Hiện Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo các đơn vị chức năng của Công an TP Hải Phòng tiếp tục tập trung điều tra, làm rõ vụ việc.  

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN