Nguyễn Kim Trung Thái nói 'rất xấu hổ trước hành vi của mình'

Pháp đìnhThứ Sáu, 28/04/2023 12:14:00 +07:00
(VTC News) -

Nói lời sau cùng, Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, trong thời gian bị tạm giam, bị cáo nhận thức rõ sai phạm và "rất xấu hổ với hành vi của mình".

Trưa 28/4, sau khi VKS đề nghị bác kháng cáo của bị hại, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với Thái, nói lời sau cùng, bị cáo Thái tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi của mình. 

Nguyễn Kim Trung Thái cho rằng, trong thời gian bị tạm giam, bị cáo nhận thức rõ sai phạm và "rất xấu hổ với hành vi của mình". 

"Sự việc xảy ra, bị cáo cũng không nói được gì. Hành vi của bị cáo có lỗi với gia đình và gây ra bức xúc trong dư luận".

Nguyễn Kim Trung Thái nói 'rất xấu hổ trước hành vi của mình' - 1

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Trong gần 2 phút trình bày, bị cáo Thái gửi lời xin lỗi đến vợ cũ và người thân. Cuối cùng, bị cáo nói mình sẽ cố gắng cải tạo tốt để sớm có cơ hội làm cuộc đời. 

Trước đó, trong phần tranh luận, luật sư bào chữa cho bị cáo Thái cho rằng không có căn cứ xác định thân chủ mình có hành vi phạm tội giết người với vai trò đồng phạm.

Hơn 11h, HĐXX tiến hành nghị án.

11h30, HĐXX thông báo do vụ án có tính chất phức tạp nên sẽ tuyên án vào 9h ngày 10/5.

Trước đó, ngày 25/11/2022, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang mức án tử hình về tội giết người, 3 năm tù về tội hành hạ người khác, tổng hợp hình phạt chung là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái nhận mức án 3 năm tù về tội Hành hạ người khác, 5 năm tù về tội che giấu tội phạm, tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

Bản án sơ thẩm thể hiện Trang có quan hệ tình cảm với Thái sau khi người đàn ông này ly hôn. Thời gian sống chung tại căn hộ chung cư, Thái giao con gái là N.T.V.A. (8 tuổi) cho Trang chăm sóc. Sau đó, Trang đặt mua roi mây để dạy dỗ con riêng của Thái. Khi roi bị gãy, Trang chuyển sang đánh bé bằng gậy gỗ dài 90 cm và bắt V.A. quỳ gối trong chuồng chó.

Ngày 7/12/2021, Trang bắt bé V.A. quỳ gối, 2 tay giơ lên cao rồi dùng roi đánh bé. Ngồi trên giường chứng kiến sự việc, Thái chửi mắng, bắt bé V.A. phải quỳ gối học bài. Liên tiếp từ ngày 7/12 đến ngày 12/12/2021, chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ bé V.A. nhưng Thái không can ngăn, mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ bé A..

Ngoài ra, Trang đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập vào vùng trọng yếu của V.A. trong gần 4 giờ khiến cháu bé tử vong, còn Thái là người trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc bé V.A., nhìn thấy Trang đánh và hành hạ nhiều ngày, nhiều giờ nhưng vẫn thờ ơ, không ngăn cản hay có hành động nào bảo vệ, che chở cho con mình.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh bé A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera xóa toàn bộ dữ liệu 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtc.vn