• Zalo

Nguyễn Khắc Thủy đã khỏe, chủ động thi hành án tù

Pháp luật Chủ Nhật, 17/06/2018 09:16:00 +07:00

Theo luật sư Hải, sức khỏe ông Thủy đã khá hơn và sẽ chủ động đi thi hành án.

Liên quan đến thông tin Nguyễn Khắc Thủy  (78 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thi hành bản án 3 năm tù, sáng ngày 16/6, trao đổi với , chị  T.N.T (mẹ của 1 nạn nhân được cho là bị ông Thủy dâm ô trong vụ án khác) cho biết, ngày 15/6, người dân khu đô thị Chí Linh (TP.Vũng Tàu) vẫn gặp ông Thủy đi lại dưới đường.

"Ngày nào ông Thủy cũng đi, không có ngày nào người dân không thấy bóng dáng ông Thủy xuất hiện dưới chung cư. Tuy nhiên, những ngày gần đây, ông Thủy thường hay đổi giờ đi, có hôm ông đi lúc 6h30, hôm đi 9h30.

Bà con trong khu đô thị đã lưu giữ toàn bộ hình ảnh đi lại của ông Thủy trong thời gian gần đây nên không thể nói sức khỏe ông ấy ốm yếu được. Chỉ cần nhìn những bước chân đi của ông ấy cũng có thể biết về sức khỏe như nào rồi", chị T nói.

Theo chị T, chị là người đứng ra tố cáo sự việc nên những thông tin liên quan đến sự việc này chị đều có bằng chứng.

nguyen-khac-thuy-thi-hanh-an-3-nam-tu-se-chu-dong_16114893

 Hình ảnh Nguyễn Khắc Thủy được người dân khu đô thị Chí Linh chụp vào sáng ngày 15/6

Nói về vợ ông Thủy, chị T cho biết: "Sống ở chung cư nhưng người dân ít nhìn thấy bà này đi lại hay ra bên ngoài. Vợ ông Thủy bảo vệ chồng lắm, ông ấy đi đâu bà này cũng đi theo".

Về quyết định thi hành án 3 năm tù đối với ông Thủy, chị T cho rằng, các nạn nhân cũng như dư luận rất mong chờ đến ngày này. Tuy nhiên, việc ông Thủy có tự nguyện đi thi hành án hay không chị không dám chắc.

Trong khi đó, cùng ngày, luật sư Phạm Xuân Hải - người bào chữa cho ông Nguyễn Khắc Thủy cho biết, ông Thủy sẽ chủ động đi thi hành án.

"Phía trại giam với ông Thủy đã gặp nhau và lần này ông Thủy sẽ chấp hành bản án. Hôm trước tôi có xuống gặp và nói chuyện để ông Thủy bớt có suy nghĩ tiêu cực thì thấy ông ấy bảo thứ 2 (ngày 18/6-pv) trên trại giam sẽ có người xuống đưa đi, nếu trại giam không có thì một số người quen biết từ thời ông làm ở ngân hàng chở đi", luật sư Hải nói.

Cũng theo vị luật sư này, hiện ông Thủy đã khỏe, tinh thần khá hơn.

"Mặc dù ông Thủy vẫn còn kêu oan nhưng tôi có khuyên ông ấy là lên trại giam vẫn có quyền viết đơn, còn việc thực hiện bản án vẫn phải thực hiện. Ở trại giam cố gắng cải tạo tốt có thể sẽ được giảm án", luật sư Hải cho biết thêm.

Như đã đưa tin, ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chánh án TAND TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã ban hành quyết định thi hành bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Quyết định này cũng được tòa gửi cho các cơ quan tố tụng liên quan và cá nhân ông Thủy (đang được tại ngoại). Ngoài ra, cơ quan thi hành án hình sự sẽ trực tiếp tống đạt cho ông Thủy tại nơi ở.

"Theo quy định, nếu trong thời hạn 7 ngày ông Thủy không tự nguyện đi thi hành bản án thì cơ quan thi hành án hình sự sẽ tiến hành áp giải", ông Sơn nói.

Theo cáo trạng, tháng 5/2014, Nguyễn Khắc Thủy dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục của một bé gái 11 tuổi sống cùng chung cư. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc. Trước đó một tháng, Thủy cũng sờ vào bộ phận nhạy cảm của bé gái 6 tuổi khi đang chơi đùa với anh trai ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin