Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nguyên giám đốc ngân hàng bị 'tố' ôm tiền bỏ trốn

(VTC News) - Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi Nguyên một giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV vay tiền người dân rồi bỏ trốn.

Trong đơn thử phản ánh lên cơ quan chức năng, nhiều hộ dân thị xã Thái Hòa (Nghệ An) cho biết, họ đã cho Nguyễn Sơn Hà - Giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV chi nhánh thị xã Thái Hòa vay tiền nhưng đến hẹn không trả. Thậm chí, bây giờ mọi người không thể liên lạc được với Hà dưới mọi hình thức.

Hầu hết các hộ dân đều trình bày, thấy "mác" Giám đốc chi nhánh ngân hàng BIDV nên họ tin tưởng Hà và giao số tiền lớn.

Như trường hợp của chị Hồ Thị Luận trú tại phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa. Ban đầu Hà vay nhỏ lẻ và trả đúng hạn nên gia đình thấy tin tưởng, một lần Hà trình bày cần tiền đáo hạn ngân hàng nên vay 260 triệu.


Giấy viết tay vay nợ của gia đình chị Luận 

Giấy viết tay vay nợ của gia đình chị Luận 


Hay như trường hợp của chị Nguyễn Thị Hoa trú ở khối Tây Hồ, gia đình chị có một ki-ốt không dùng đến đã cho ngân hàng BIDV thuê lại để làm địa điểm giao dịch.

Nhân mối quan hệ quen biết trong làm ăn, Hà đã vay của gia đình chị Hoa nhiều lần với số tiền lên đến 930 triệu đồng.


Trao đổi với phóng viên, ông Lê Quốc Quân - Phó giám đốc Ngân hàng BIDV Phủ Quỳ (điểm giao dịch BIDV Thị xã Thái Hòa là chi nhánh con của BIDV Phủ Quỳ - PV) thừa nhận, Hà từng có thời gian giữ chức vụ giám đốc kiêm trưởng phòng tín dụng chi nhánh.

Tuy nhiên, đến tháng 7/2012, đơn vị đã cắt hợp đồng với Hà. Việc Hà vay mượn là chuyện cá nhân, đơn vị không thể kiểm soát.


Liên quan đến vụ việc, Trung tá Phan Trung Tuyến – Phó trưởng Công an thị xã Thái Hòa cũng cho biết đã nhận được đơn thư trình báo của người dân.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Hồng Thắng

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN