Nguyễn Đức Nghĩa nhiều lần bật khóc trước ngày xử án

(VTC News) - 8h30 sáng 8/7, trong buổi tiếp xúc với LS Ngô Ngọc Thủy và LS Chu Anh Thơm (hai luật sư được gia đình bị cáo Nghĩa mời bào chữa) trước khi phiên tòa sơ thẩm được mở vào ngày 14/7 tới, Nguyễn Đức Nghĩa đã bật khóc và nói, khi ra tòa sẽ gửi lời xin lỗi đến với người nhà của Linh, Yến, thầy cô và bạn bè.

    » Nỗi đau tột cùng của người cha cô gái bị chặt đầu
» Clip thú tội của kẻ chặt đầu người yêu ở chung cư G4
» 14/7 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Nghĩa

» Nỗi đau tột cùng của người cha cô gái bị chặt đầu » Clip thú tội của kẻ chặt đầu người yêu ở chung cư G4 » 14/7 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Nghĩa

  LS Ngô Ngọc Thủy (Ảnh: Ng.L) 

LS Ngô Ngọc Thủy (Ảnh: Ng.L) 

Trước đó, Nghĩa đã được luật sư Chu Anh Thơm bào chữa chỉ định. Tuy nhiên, ngày 5/7, gia đình bị cáo đã mời thêm luật sư Ngô Ngọc Thủy bào chữa đồng thời luật sư chỉ định Chu Anh Thơm cũng được gia đình Nghĩa chính thức mời bảo vệ cho bị cáo Nghĩa.


8h30 sáng ngày 8/7, luật sư Ngô Ngọc Thủy và luật sư Chu Anh Thơm đã vào trại tạm giam gặp Nguyễn Đức Nghĩa lần cuối trước khi diễn ra phiên tòa sơ thẩm vào ngày 14/7 tới.


“Khoảng 8h30, Nghĩa được cán bộ trại đưa vào phòng để luật sư tiếp xúc. Đầu tóc Nghĩa gọn gàng. Thái độ khá bình thản, điềm đạm. Nghĩa cho biết ăn ngủ hoàn toàn bình thường”, luật sư Thủy kể lại. Theo luật sư, Nghĩa không có thay đổi nhiều và không có biểu hiện về tinh thần bị suy nhược vì suy nghĩ về phiên tòa sắp diễn ra.

.

Vừa gặp hai luật sư, Nghĩa đã biết gia đình đã mời thêm luật sư để bào chữa cho anh ta. Nghĩa trả lời từng câu hỏi của luật sư một cách mạch lạc và kể lại hành vi giết người dã man tại khu chung cư G4 ở Cầu Giấy. Với thái độ ăn năn, Nghĩa tâm sự với hai luật sư về việc cảm thấy có tội lớn với gia đình và những người liên quan. Anh ta nói trong phiên tòa sắp tới, việc đầu tiên là sẽ gửi lời xin lỗi tới bố mẹ, gia đình bị hại, bạn gái, và cả bạn bè, thầy cô giáo.


Luật sư Thủy kể lại: "Trong hơn 2 giờ đồng hồ tiếp xúc với luật sư, Nghĩa nhiều lần rơi nước mắt khi kể lại những gì đã qua. Hung thủ nói, từ cấp 1 đến cấp 2 năm nào cũng được học sinh giỏi. Bố mẹ luôn tự hào về anh ta. Lên cấp 3, Nghĩa đỗ vào một trường trung học có tiếng ở Hải Phòng và năm 2004 đỗ đại học Ngoại thương thừa điểm.


Vào trường Ngoại thương, có thời gian Nghĩa làm khối trưởng của khoa trong trường. Rồi Nghĩa quen và yêu Linh. Năm 2006, Nghĩa và Linh chia tay, cũng đúng vào thời điểm Nghĩa bị ốm và phải nghỉ học một năm. Sau đó, Nghĩa đi học tiếp và chưa được nhận bằng tốt nghiệp vì còn nợ môn".


"Nghĩa kể, chia tay nhưng Nghĩa và Linh vẫn thỉnh thoảng điện thoại cho nhau mặc dù cả hai đã có người yêu mới. Nghĩa còn biết nơi làm việc và sếp của Linh là ai. Có lần, y còn đi đòi nợ hộ bạn gái cũ. “Nghĩa bảo thẻ ATM của Linh luôn có tiền, cô ấy còn cả một quyển sổ tiết kiệm…”, ông Thủy kể lại.


  Nguyễn Đức Nghĩa khi bị cơ quan điều tra bắt. Ảnh: PH

Nguyễn Đức Nghĩa khi bị cơ quan điều tra bắt. Ảnh: PH


Kể lại nguồn cơn của việc gây án, Nghĩa nói rằng, hôm đó khi hai người đang ở trong phòng, Linh có điện thoại qua lại với bạn. Sau đó, từ chuyện này sang chuyện kia, hai người cãi nhau, Nghĩa đã tát Linh và bị cô cào vào bụng chỗ gần rốn. Luật sư Thủy cho biết Nghĩa còn vạch chỗ có vết xước được cho là do Linh cào cho luật sư nhìn để chứng minh.
Sau đó, Nghĩa lấy con dao đâm một nhát từ đằng sau Linh. Ngồi thẫn thờ khá lâu bên xác người yêu cũ, cuối cùng Nghĩa đã nghĩ ra cách phi tang trong sợ hãi.


Khi được luật sư hỏi, hành động dã man của Nghĩa có phải do xem quá nhiều các phim bạo lực hay không, y trả lời không bao giờ thích loại phim đó, mà thích phim tình cảm, tâm lý. Ngoài ra, kẻ thủ ác này còn thích đọc sách, nghe nhạc và chơi game.


Giải thích với luật sư về hành vi gọt vân tay, Nghĩa nói làm vậy vì để che giấu tung tích, còn khi cắt đầu nạn nhân, là do Nghĩa cho rằng, giống nhiều vụ án hình sự khác, trước khi chết trong võng mạc nạn nhân thường ghi lại hình ảnh của thủ phạm.


Giết nạn nhân xong, Nghĩa phi tang một số giấy tờ và mang laptop của Linh đi cầm đồ, mang xe máy SCR tới chỗ quen để đặt lấy xe của Yến đã cầm trước đó. Những hành vi này, Nghĩa bảo “không biết đó là cướp”. Về chiếc xe bị dán lại màu khác, Nghĩa giải thích với luật sư là nhằm che giấu tung tích, hành vi của hắn. “Thông thường khi con cái bị mất tích, gia đình sẽ thông báo về đặc điểm nhận dạng người thân, ít khi trình báo về xe cộ”, luật sư Ngô Ngọc Thủy kể lại lời tự thú của Nghĩa.


Theo luật sư Thủy, trải lòng với hai luật sư về tội lỗi của mình, Nghĩa tỏ ra rất thanh thản và tâm thế sẵn sàng hầu tòa trong phiên xử ngày 14/7 tới. “Cháu nghĩ rằng, hôm đó cháu đủ sức khỏe để ra trước vành móng ngựa”, hung thủ nói vậy với luật sư trước lúc về phòng giam.

    » Nỗi đau tột cùng của người cha cô gái bị chặt đầu
» Clip thú tội của kẻ chặt đầu người yêu ở chung cư G4
» 14/7 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Nghĩa

» Nỗi đau tột cùng của người cha cô gái bị chặt đầu » Clip thú tội của kẻ chặt đầu người yêu ở chung cư G4 » 14/7 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Nghĩa

Ngọc Linh

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN