Cảnh cáo nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định

(VTC News) - Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010-2015.

Ngày 25/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Hà Nội, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị thi hành kỷ luật ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Định.

Theo đó, Ban Bí thư đã bỏ phiếu kín 100% thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Thiện.

Ban Bí thư đã thảo luận, phân tích toàn diện các vi phạm của ông Thiện và kết luận, thời gian giữ cương vị Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định nhiệm kỳ 2010 - 2015, ông này có nhiều đóng góp trong quá trình phát triển của địa phương.

Canh cao nguyen Bi thu Tinh uy Binh Dinh hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Thiện, nguyên Bí thư tỉnh ủy Bình Định.

Tuy nhiên, qua báo cáo kết quả giải quyết đơn tố cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban bí thư nhận thấy, trên cương vị là người đứng đầu, ông Thiện có trách nhiệm trong việc bổ sung quy hoạch, bổ nhiệm đối với cán bộ không bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn và không đúng quy định; thay mặt Ban thường vụ Tỉnh uỷ ký văn bản đề nghị Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Giao thông vận tải về cổ phần hoá Cảng Quy Nhơn không thuộc trách nhiệm của tỉnh, không thông qua tập thể Ban thường vụ Tỉnh uỷ theo Quy chế làm việc của Tỉnh uỷ.

Video: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng giải thích việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Những vi phạm của ông Thiện được cho đã ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân, cần áp dụng hình thức kỷ luật.

Quá trình kiểm điểm ông Thiện cũng đã thấy rõ được các vi phạm, khuyết điểm và trách nhiệm, đồng thời tự nhận hình thức kỷ luật trên cương vị người đứng đầu.

Nam Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.