Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nguyễn Ánh 9 chê Mr Đàm, Hà Hồ: Các nghệ sỹ cần xem lại

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 25/08/2013 04:40:00 +07:00

(VTC News) – Bị nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chê ‘giờ chạy theo hát nhạc vàng bị mất chất’, ca sỹ Tuấn Hiệp đã cảm ơn ông thẳng thẳn nhận xét để anh nhìn lại mình.

(VTC News) – Bị nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 chê ‘giờ chạy theo hát nhạc vàng bị mất chất’, ca sỹ Tuấn Hiệp đã  cảm ơn ông thẳng thẳn nhận xét để anh nhìn lại mình.

Sau khi đọc được bài phỏng vấn của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 trên Báo điện tử VTC News, trong đó Tuấn Hiệp bị ông chê ‘giờ chạy theo hát nhạc vàng bị mất chất’, nam ca sỹ đã gửi những chia sẻ và cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9.

'Theo Tuấn Hiệp, những chia sẻ của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 là rất thẳng thắn và có lẽ sẽ đụng chạm tới những cái tôi của những nghệ sỹ tên tuổi bị ông chê.

Tuy nhiên, theo Hiệp thì với những ý kiến chia sẻ của nhạc sỹ có tầm ảnh hưởng và có thâm niên như ông thì có lẽ các nghệ sỹ cũng cần phải suy nghĩ và xem lại chính mình.

Tuấn Hiệp tin là sau bài phỏng vấn này của nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 thì các nghệ sỹ sẽ ý thức được mình hơn. Riêng cá nhân Tuấn Hiệp cũng vậy, Hiệp sẽ ý thức được nhiều hơn sau lời cảnh tỉnh của nhạc sỹ dành cho mình.
Ca sy Tuan Hiep
'Hiệp sẽ ý thức được nhiều hơn sau lời cảnh tỉnh của nhạc sỹ dành cho mình' - Ca sỹ Tuấn Hiệp. 
Về thị trường âm nhạc hiện nay thì Hiệp thấy nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã phân tích rõ ràng thế nào là âm nhạc giải trí và thế nào là âm nhạc nghệ thuật rồi và Hiệp cũng thấy hiện nay, âm nhạc giải trí thì chỉ cần dễ nghe dễ hiểu, vũ đạo đẹp, ăn mặc bắt mắt và đương nhiên phải thường xuyên có bài mới để đáp ứng nhu cầu của khán giả trẻ.

Âm nhạc nghệ thuật thì ngược lại, có thể là những bài cũ nhưng phải là sự chuẩn mực về cách hát và biểu cảm của tác phẩm theo đúng ý của tác giả.

Nhưng có một thực tế là ở Việt Nam, sự thành công của một ca sỹ không chỉ dừng lại ở một dòng nhạc nào đó. Họ có thể 'đá' sang rất nhiều các thể loại nhạc khác không phải sở trường của mình nên vô hình chung tạo ra một thị trường âm nhạc hỗn độn.

Thời nào cũng vậy làm một nghệ sỹ thực thụ, một nghệ sỹ tử tế rất khó, nhất là hiện nay khi sự mưu sinh chen lấn những đam mê.


 
Với những ý kiến chia sẻ của nhạc sỹ có tầm ảnh hưởng và có thâm niên như ông thì có lẽ các nghệ sỹ cũng cần phải suy nghĩ và xem lại chính mình.
Ca sỹ Tuấn Hiệp
 
Có lẽ vì lý do đó mà nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 đã có những chia sẻ và nhận xét theo quan điểm của riêng ông về vấn đề này.


Thực tế thì đa số khán giả nghe nhạc ở Việt Nam rất dễ tính nhưng không có nghĩa là có ít những khán giả khó tính nên song song với âm nhạc chạy theo số đông thì vẫn có một lượng lớn khán giả họ tìm và nghe âm nhạc có chọn lọc và đó là âm nhạc nghệ thuật.

Hiệp luôn kính trọng nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 và coi ông như một người cha và ngoài đời, Hiệp vẫn gọi là Bố 9.

Còn trong âm nhạc thì nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 vẫn thường nói là đó là một tình bạn giữa người bạn già và một người bạn trẻ chia sẻ với nhau trong âm nhạc.


Tuấn Hiệp phải cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 về những chia sẻ vô cùng thẳng thắn của ông. Với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 thì Tuấn Hiệp đã từng thành công nhất định ở  những CD như Mắt Biếc, Bơ Vơ, Đoàn Chuẩn... và đặc biệt Tuấn Hiệp thường xuyên được hát cùng tiếng đàn của ông, được khán giả đón nhận nồng nhiệt.
Nguyen Anh 9
Tuấn Hiệp cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 về những chia sẻ vô cùng thẳng thắn của ông.
Năm 2012 vừa qua, Hiệp phát hành thêm CD Nếu một ngày và trong CD này, Tuấn Hiệp cố tình mang hơi thở mới vào thể loại nhạc vàng và Bolero.

Có lẽ vì nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 luôn dành tình cảm cho Tuấn Hiệp, nên Tuấn Hiệp đã thành công ở dòng nhạc nghệ thuật thì không nên hát nhạc vàng nữa. Nhưng cũng phải nói thật là Hiệp rất thích nhạc vàng vì ở đó có những con người rất bình dân, họ muốn nghe giọng hát của Hiệp.


Bao giờ nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 nói Tuấn Hiệp hát nhạc của ông dở thì hãy bàn, còn những chia sẻ của ông về Tuấn Hiệp như vậy cũng chỉ là một lời trách yêu thôi.

Có lẽ, Hiệp phải biết dung hòa hơn giữa nhạc nghệ thuật và nhạc vàng để có thể thuyết phục được cả khán giả khó tính của dòng nhạc nghệ thuật (thính phòng) và khán giả của dòng nhạc vàng (bình dân).

Hiệp là người hiểu nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 trong những nhận xét và quan điểm của ông. Nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 luôn là người nhạc sỹ khó tính trong nghệ thuật và luôn mong muốn âm nhạc nghệ thuật được đón nhận như bất kỳ thể loại nhạc nào.

Một lần nữa, Tuấn Hiệp cảm ơn nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Cuối tháng 9 này, Tuấn Hiệp sẽ thực hiện lời hứa cách đây 2 năm của Tuấn Hiệp với nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9. Đây là món quà mà Tuấn Hiệp muốn dành tặng tới nhạc sỹ Nguyễn Ánh 9 cũng như những khán giả yêu mến những sáng tác của ông'.

Ca sỹ Tuấn Hiệp
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin