Ngụy trang hàng nghìn bao thuốc lá lậu ở phố Hàng Hành

(VTC News) - Hàng nghìn bao thuốc lá các loại được ngụy trang trong nhiều thùng giấy, giấu trong một gian bếp rộng chừng 3m2 tại số nhà 33 Hàng Hành. Tất cả đã bị cơ quan chức năng thu giữ vào sáng qua, 30/7.

    » Bắt băng nhóm làm bằng lái xe ô tô, mô tô giả
» Bắt khẩn cấp Giám đốc cây xăng gian lận

» Bắt băng nhóm làm bằng lái xe ô tô, mô tô giả » Bắt khẩn cấp Giám đốc cây xăng gian lận "móc túi" dân » Truy bắt thủ phạm gây ra vụ trọng án tại tiệm vàng » Thiếu nữ 14 tuổi chỉ huy nhóm bắt, cưỡng hiếp trẻ em

Vào khoảng 6h45 ngày 30/7, Đội chống buôn lậu, Phòng CSĐT về TTQLKT và Chức vụ (PC46) Công an TP Hà Nội đã khám phá một kho thuốc lá lậu tại số 33 Hàng Hành. Từ lâu, đây đã đuợc coi là khu vực buôn bán thuốc lá ngoại nhập không rõ nguồn gốc lớn của Hà Nội.

  Công an đang tiến hành khám xét kho hàng thuốc lá lậu tại 33 Hàng Hành.

Công an đang tiến hành khám xét kho hàng thuốc lá lậu tại 33 Hàng Hành.


Chủ nhân của kho hàng là bà Bùi Thị Nga (SN 1950) ở phố Hàn Thuyên đã bị các cơ quan chức năng bắt quả tang khi đang vận chuyển 250 bao thuốc lá không rõ nguồn gốc. Được biết, bà Nga là chủ kinh doanh mặt hàng thuốc lá có tiếng tại khu vực ngã 3 Hàng Hành giáp với Lương Văn Can. “Đồ nghề” của bà Nga chỉ là một mẹt thuốc lá di động có thể dễ dàng cất giấu.

Cơ quan chức năng phải mất rất nhiều thời gian để kiểm đếm khi hàng nghìn bao thuốc lá các loại được giấu trong nhiều thùng giấy. Uớc chừng kho thuốc lá trên chứa hơn 3.000 bao thuốc lá các loại trong đó có những sản phẩm cao cấp như, thuốc 555 ghi xuất xứ từ châu Âu, Esse các loại, Malbro, Xì gà hộp có giá trên thị trường tới gần 100 USD/ 1hộp…

  Những hộp xì gà có giá thị truờng trên 100 USD cũng có mặt tại đây.

Những hộp xì gà có giá thị truờng trên 100 USD cũng có mặt tại đây.


Tại thời điểm kiểm tra, bà Nga không đưa ra được một loại giấy tờ nào có thể chứng minh về xuất xứ các mặt hàng trong kho.

Các trinh sát Đội chống buôn lậu, Phòng PC 46 (CATP Hà Nội) đã kiểm tra và thu giữ thêm một lượng lớn thuốc lá tại nhà riêng của Bùi Thị Nga trên phố Hàn Thuyên. Đồng thời, Phòng PC46 đã lấy mẫu để tiến hành các xét nghiệm với hàng chục chủng loại thuốc lá vừa thu giữ.

Duơng Lãng Hoàng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN