Nguy cơ vỡ đê sông Vinh, hơn 500 người căng mình gia cố bờ

Thời sựThứ Sáu, 13/10/2017 20:21:00 +07:00

Đợt mưa lớn kéo dài khiến nước trên sông Vinh dâng cao gây sạt lở, để đảm bảo an toàn cho người dân, hơn 500 chiến sĩ công an và bộ đội đã được huy động để gia cố bờ đê.

Ông Nguyễn Hoàng Mạnh, Chủ tịch UBND phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) cho biết, sau mấy ngày mưa dồn dập, nước sông Vinh (hay còn gọi là sông Cửa Tiền) dâng cao.

Lúc 6h ngày 13/10, lực lượng đi kiểm tra phát hiện hơn 60m đoạn đê sông Vinh bị sạt lở nên UBND phường đã báo cáo lên cấp trên để kịp thời có biện pháp xử lý.

1_314240

UBND TP Vinh đã huy động hơn 500 cảnh sát, bộ đội, dân quân tự vệ và người dân có mặt tại hiện trường để gia cố đoạn đê có nguy cơ sạt lở.

Lập tức, UBND TP Vinh đã huy động hơn 500 cảnh sát, bộ đội, dân quân tự vệ và người dân khẩn trương tập kết bao cát, cọc tre, cọc gỗ và máy múc để gia cố bờ đê.

Được biết, đợt mưa lũ lần này là lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây đã khiến nước sông Vinh dâng rất nhanh. Nếu đê vỡ, có thể ảnh hưởng đến 200 hộ dân ở phường Vinh Tân. Vì vậy, thành phố đã dốc toàn lực để gia cố đoạn đê bị sạt lở ngay trong hôm nay, trước khi cơn bão số 11 có thể đổ bộ vào Nghệ An. Hàng trăm hộ dân cũng đã được thông báo sẵn sàng di tản khi cần thiết.

Chiều 13/10, theo thông tin từ Sở NN&PTNT Nghệ An, hiện tại, gần như tất cả các hồ đập trên địa bàn Nghệ An đã chứa hết công suất. Nếu đêm nay và ngày mai trời tiếp tục mưa to thì một số hồ đập thủy điện có khả năng phải xả nước. Vì thế, nguy cơ nước sông dâng cao sẽ gây ngập lụt khắp các vùng hạ lưu.

Video: Cận cảnh ném cả máy múc hàng trăm triệu xuống để hàn đê, cứu dân ở Thanh Hóa

PHAN SÁNG

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn