Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Đời sống Thứ Sáu, 28/06/2019 09:34:00 +07:00

Ngày Gia đình Việt Nam nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của mái ấm gia đình, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa, tinh thần mang tính truyền thống.

Ngày gia đình Việt Nam có nguồn gốc từ đâu?

Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời luôn đề cao vai trò của gia đình đối với sự phát triển chung của xã hội. Người khẳng định “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”.

Hưởng ứng lời dạy cũng như mong muốn của Bác, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng cơ sở đối với bảo vệ và chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tiếp đó, ngày 4/5/2001, Thủ Tướng ký quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày gia đình Việt Nam. Theo đó, quyết định lấy ngày 28/6 hàng năm làm ngày gia đình Việt Nam. Quyết định nhấn mạnh đến những vai trò của gia đình cũng như những trách nhiệm của các cán bộ ngành, các cấp và toàn thể xã hội xây dựng gia đình văn minh, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ngày gia đình Việt Nam năm nay 2019 rơi vào ngày thứ 6 và có rất nhiều các hoạt động chào mừng, kỷ niệm sẽ diễn ra trong những ngày thứ 6 và cuối tuần.

Ý nghĩa ngày gia đình Việt Nam

Ngày gia đình Việt Nam 28/6 là ngày cả nước tôn vinh những giá trị tốt đẹp, cốt lõi của gia đình. Đồng thời, đây là ngày nhắc nhở những giá trị truyền thống quý báu của cha ông ta từ ngàn xưa, yêu quê hương, yêu đất nước, yêu thương con người, đùm bọc, chở che cho nhau.

Bên cạnh đó, Ngày gia đình cũng nhắc nhở về sự thủy chung, lòng son sắt của vợ chồng, sự sẻ chia và cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 

Năm 2019, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư (Hà Nội) tổ chức Ngày hội gia đình Việt Nam. Đây là hoạt động được tổ chức hằng năm ở cấp Trung ương, diễn ra từ 28- 30/6, gồm: Trưng bày triển lãm các tác phẩm, ấn phẩm và bộ sưu tập liên quan đến gia đình; Lễ khai mạc, bế mạc và các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, thi nấu ăn; Hội thảo, tọa đàm xoay quanh chủ đề xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin