• Zalo

Người tự nhận biết chính xác vị trí máy bay MH370 rơi là ai ?

Thời sự Chủ Nhật, 09/09/2018 07:52:00 +07:00

Đại diện báo Gia Lai vừa tiết lộ thông tin về người tự nhận biết chính xác vị trí máy bay MH370 rơi.

Liên quan đến vụ Một người Gia Lai tự nhận biết chính xác vị trí máy bay MH370 rơi do báo Gia Lai Online đăng tải vào ngày 7/9, đại diện Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa làm việc với các cá nhân liên quan. 

Theo vị này, thông tin về vụ việc chưa đủ cơ sở để khẳng định là đúng hay sai. Mặt khác, công an tỉnh Gia Lai vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc. 

Bao-Gia-Lai-tiet-lo-thong-tin-ve-nguoi-tuyen-bo-biet-noi-MH370-roi-2-1536419916-width660height387

Báo Gia Lai đăng tải thông tin 1 người dân tự nhận biết vị trí máy bay MH370 mất tích

Đại diện báo Gia Lai cho biết, người cung cấp thông tin cho báo về việc biết chính xác vị trí máy bay MH370  rơi là một kỹ sư trắc địa có thâm niên công tác 10 năm cho một tập đoàn lớn ở Gia Lai. 

Cũng theo báo Gia Lai, việc đăng tải bài viết nhằm cung cấp cho bạn đọc và các nhà chuyên môn có thêm thông tin, sớm tìm ra chiếc máy bay mất tích, thể hiện lương tâm, trách nhiệm với nhân thân của 239 người trên chuyến bay MH370. 

Được biết, sau khi đăng tải nội dung trên, báo Gia Lai nhận được nhiều ý kiến của độc giả cho rằng thông tin không có cơ sở khoa học nên đã gỡ bài viết. 

1

Người dân cung cấp hình ảnh nghi vị trí máy bay MH370 rơi.  

Trước đó, ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai xác nhận đã chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm thông tin mà báo vừa phản ánh, đồng thời xác minh để làm rõ sự việc. 

Cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai có công văn hỏa tốc chỉ đạo Công an tỉnh và Tòa soạn báo Gia Lai Online xác nhận nội dung thông tin bài báo "Một công dân Gia Lai khẳng định phát hiện địa điểm máy bay MH370" do báo Gia Lai đăng tải vào sáng 7/9. 

UBND tỉnh Gia Lai cũng gửi văn bản chỉ đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủySở Thông tin - Truyền thông của tỉnh này để nắm rõ, xử lý vụ việc.

Như VTC News đưa tin, ông Huỳnh Kiên - Tổng biên tập báo Gia Lai Online xác nhận với phóng viên, một người dân ở tỉnh này đến tòa soạn khẳng định, anh đã phát hiện chính xác địa điểm chiếc máy bay MH370 của Malaysia bị rơi và mất tích cách đây 4 năm. 

Ông Kiên thông tin thêm, người này tới tòa soạn cung cấp thông tin và mong được giữ bí mật danh tính vì thông tin chưa được đầy đủ. 

Ngày 7/9, báo Gia Lai Online đăng tải thông tin, một người dân đến báo Gia Lai Online cung cấp cho cơ quan này toàn bộ clip anh quay được cách đây 4 năm trên Google Earth về hình ảnh chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích.

Theo báo Gia Lai, cách đây 4 năm, người cung cấp thông tin cho biết, anh đang lang thang tìm kiếm thông tin hình ảnh vệ tinh trên mạng thì phát hiện một chiếc máy bay có kích thước giống chiếc máy bay MH370 rơi trong một lòng hồ.

Sau đó, anh đã quay lại hình ảnh và vị trí chiếc máy bay này trên Google Earth. Hiện nay, mực nước lòng hồ đang dâng cao, không thể quan sát bằng mắt thường nếu đi trên mặt hồ hoặc chụp ảnh qua vệ tinh.

Sau đó, anh đưa clip này lên YouTube, đến nay có hơn 5.700 lượt xem. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên đoạn clip đã được gỡ xuống.

Gần đây qua báo chí, anh này thấy một người Anh đưa thông tin đã phát hiện được máy bay MH370 tại rừng rậm Campuchia.

Qua hình ảnh, người cấp thông tin nhận thấy clip của họ giống clip của anh nhưng có dấu hiệu chỉnh sửa hình ảnh máy bay trong clip mà anh đưa lên mạng cách đây 4 năm. Bởi vậy, anh quyết định công bố thông tin này cho Báo Gia Lai Online.

Cũng theo người này, máy bay anh phát hiện đo được độ dài khoảng 60,78 m, sải cánh 31,23 m, máy bay còn nguyên vẹn, không bị vỡ, đầu cắm xuống lòng hồ. Kích thước này tương đồng với thông tin về chiếc máy bay MH370 của Malaysia.

 Máy bay rơi xuống nước ở độ sâu khoảng 30 m và nhiều khả năng ngập dưới bùn 5-6 m, chứ không phải nằm trong rừng rậm và không thuộc địa phận Campuchia.

THANH HẢI
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người tự nhận biết chính xác vị trí máy bay MH370 rơi là ai ?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin