• Zalo

Người tình đồng tính của tên bất lương hành hạ trẻ em dã man lên tiếng

Pháp luật Thứ Bảy, 10/12/2016 15:02:00 +07:00

Người đàn ông Hà Lan nói ông ta đã giúp Nguyễn Thành Dũng trốn về Việt Nam để tìm kiếm người đàn bà rất có thể có liên quan tới vụ hành hạ trẻ em.

Trong một đoạn video đăng tải trên trang Facebook của công ty Elfia có trụ sở tại Hà Lan của Stefan Struik (đoạn video này sau đó bị xóa đi trên tài khoản Facebook nhưng vẫn còn được lưu lại trên trang web của nhật báo Algemeen Dagblad tại Rotterdam), người đàn ông Hà Lan này nói mình vô tội.

Ông ta nói mình đã giúp Nguyễn Thành Dũng trốn về Việt Nam để Dũng có thể tới gặp cảnh sát Việt Nam và tìm kiếm người đàn bà rất có thể có liên quan tới vụ hành hạ trẻ em.

22

 Stefan Struik người Hà Lan trong ảnh cắt từ video tung lên Facebook tối 8/12

"Lý do tôi muốn anh ta tới gặp cảnh sát Việt Nam vì cô gái này có liên quan. Cô ta đang lẩn trốn cảnh sát vì một vụ việc khác, chỉ mới gần đây thôi, và chỉ cảnh sát Việt Nam mới có thể tìm ra cô ta và kết nối với vụ việc", ông Struik nói.

Stefan Struik giải thích tiếp: "Tôi phát hiện đoạn video vào tối 5/12. Ai đó ở Việt Nam đã tung lên mạng. Câu hỏi lớn nhất của tôi là ai đã làm việc đó và tại sao? Tại sao họ làm như vậy? Một câu hỏi khác nữa là tại sao Dũng đã làm chuyện này. Đó là một chuyện tôi chưa bao giờ nghĩ tới và tôi nghĩ là mình đã hiểu rất rõ cậu ấy".

Trong một đoạn video phỏng vấn khác tải lên trang Facebook của trang tin TVFB tối 8/12, cha mẹ của bé trai bị hành hạ cho biết họ đã phát hiện những bất thường về thể chất và tâm lý của con trai họ sau khi thằng bé ở cùng với Dũng.

Người mẹ nói: "Lần cuối cùng tôi không cho hắn mang con mình đi nữa là sau khi hắn mang thằng bé về và có một vết bầm trên mắt, thằng bé không thể mở mắt được trong suốt một ngày một đêm sau đó". Người mẹ nói Dũng bảo con bà bị ngã.

Bà nói: "Thằng bé không ăn được nhiều cơm. Nó rất yếu và hầu như không đi được. Thằng bé luôn sợ hãi mỗi khi thấy Dũng. Mỗi lần nhìn thấy hắn, nó đều khóc ré lên".

Theo nhật báo Cambodia Daily, ngày 9/12, phát ngôn viên Meas Pros của Tòa án tỉnh Mondolkiri cho biết, nghi phạm người Hà Lan 53 tuổi Stefan Struik đã bị thẩm phán Ya Narin truy tố 2 tội danh: không trình báo cơ quan chức năng về vụ hành hạ trẻ nhỏ và tội che giấu chứng cứ phạm tội. Cả hai tội này đều có mức phạt tù từ 1-3 năm và phạt tiền khoảng 1.500 USD.

Video: Vụ bạo hành trẻ em Campuchia: Bộ công an điều tra hành vi ấu dâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều