Người thân đau đớn ngày lễ cúng thất 16 người chìm tàu

(VTC News) – Ngày 26/5, buổi lễ cúng thất (cúng 7 ngày) được tổ chức tại chùa Vĩnh Nghiêm thuộc quận 3, TP.HCM cho 16 nạn nhân trong vụ tàu Dìn Ký bị chìm tối 20/5.

Ông Quách Lương Tài (SN 1971, quốc tịch Trung Quốc) – người có vợ con và người thân gặp nạn trong vụ chìm tàu cũng có mặt sáng nay. Đại diện bên phía Công ty du lịch xanh Dìn Ký và những người thân của những nạn nhân người Trung Quốc cũng có mặt tại chùa Vĩnh Nghiêm để thực hiện nghi lễ.

Người thân nạn nhân đau đớn trong ngày lễ cúng thất (ảnh Q.M) 

Được biết, hiện phía Công ty Dìn Ký đã bố trí nơi ăn chốn ở cho khoảng 20 người là thân nhân của những người Trung Quốc gặp nạn trong vụ chìm tàu Dìn Ký. Hiện họ đang ở Bình Dương để chuẩn bị đưa thi thể về nước mai táng.

Liên quan đến vụ chìm tàu ngày 20/5, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM yêu cầu Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Dương bàn bạc, sắp xếp quá trình lo hậu sự cho các nạn nhân người Trung Quốc. Phía Công ty Dìn Ký cho biết, họ đã thuê một công ty dịch vụ bằng cách đưa các thi thể xấu số về Trung Quốc bằng máy bay.

Phương án thứ nhất, chuyển nguyên vẹn thi thể nạn nhân về Trung Quốc để mai tang, ước tính số tiền phí khoảng 8.000 USD/nạn nhân. Phương án 2 là hỏa tang tại Việt Nam sau đó mang hài cốt về nước với chi phí khoảng 7.000 USD/nạn nhân.

Nổi đau của người phụ nữ khi nhận thi thể của con vào ngày 23/5 (ảnh Q.M) 

Đại diện của nhà hàng Dìn Ký cho biết, con tàu Dìn Ký BD – 0394 được một số thợ nghề đóng với các vật liệu rất tốt. Quá trình đóng tàu đều tuân thủ theo quy định của đăng kiểm.

Phía Dìn Ký còn xác nhận, họ đã làm việc và mời hai luật sư vào cuộc. Trong đó một Luật sư đại diện họp bàn với các cơ quan chức năng, thương lượng vấn đề bồi thường cho các gia đình nạn nhân cũng như việc đưa 4 nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc về nước. Luật sư còn lại đảm trách vấn đề tố tụng của vụ án chìm tàu Dìn Ký.

Dự kiến, đại diện nhà hàng nổi khu du lịch Dìn Ký sẽ có buổi lễ cầu siêu cho vong linh các nạn nhân bị nạn trong vụ tàu chìm vào ngày 28/5 tới.

Quỳnh Mai

Tin liên quan

» Tàu Dìn Ký bị chìm do đụng phải đá ngầm?
» Chủ tàu Dìn Ký: Đau như đó là gia đình mình
» Tàu Dìn Ký chìm: Báo cáo Thủ tướng, Bộ CA vào cuộc
» Vụ chìm tàu Dìn Ký: Xé lòng đưa 9 thi thể về quê
» Tìm thấy thi thể bé trai trong khoang tàu Dìn Ký
» Hành trình tìm nạn nhân trong tàu Dìn Ký của thợ lặn
» Khởi tố vụ chìm tàu Dìn Ký, bắt giữ 3 người


Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU