Người quay video cháu bé rơi từ tầng cao kể lại thời khắc kinh hoàng

Đời sốngThứ Hai, 01/03/2021 15:45:00 +07:00
(VTC News) -

Phát hiện bé gái đang trèo qua lan can tầng 12A, chị Nguyễn Thị Huế la hét thất thanh, hô hào mọi người tìm mọi cách cứu cháu bé đang sắp rơi.

Video: Gặp người hùng cứu cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội

Trong vụ việc bé gái hơn 2 tuổi được cứu sống thần kỳ khi rơi từ tầng 13, ngoài anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, TP Hà Nội) - người cứu cháu bé thì người phụ nữ vừa quay clip vừa la hét kêu cứu cũng được dân mạng phong là người hùng.

Chia sẻ với báo chí, chị Nguyễn Thị Huế (40 tuổi, sống tại tầng 11, tòa chung cư 62 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) cho biết, khoảng 16h30 ngày 28/2, chị đang đứng ngoài ban công thì phát hiện bé gái đang trèo qua lan can tầng 12A toà chung cư đối diện nên chị hô hoán mọi người cứu cháu bé, đồng thời dùng điện thoại ghi lại vụ việc.

"Lúc đó, tôi vô cùng hoảng loạn, chỉ biết hét lớn kêu mọi người tìm cách cứu cháu bé. Thấy cháu bé buông tay và rơi tự do xuống dưới, tim tôi như ngừng đập. Ngay lập tức, tôi liền chạy xuống dưới sảnh tòa nhà nhưng khi xuống đến nơi thì biết tin bé đã bình an, không ảnh hưởng đến tính mạng và đã được đưa đi cấp cứu. Tôi rất mừng cho cháu bé và gia đình", chị Huế nói.

Người quay video cháu bé rơi từ tầng cao kể lại thời khắc kinh hoàng - 1

Chị Nguyễn Thị Huế là người hét thất thanh, hô hào mọi người tìm cách cứu cháu bé. (Ảnh: Facebook)

Chính tiếng hô hoán của chị Huế đã gây sự chú ý, anh Nguyễn Ngọc Mạnh nghe được những tiếng la hét cầu cứu nên kịp thời phát hiện sự việc và lao tới đỡ nạn nhân.

"Hành động của tôi chỉ là bình thường, từ chính lòng mình. Nếu ai thấy sự việc rất nguy hiểm cũng sẽ hành động như vậy chứ không riêng tôi", chị Huế cho biết đến giờ chị vẫn không dám xem lại clip vì sợ tiếng la hét của chính mình. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị Huế cung cấp clip cho công quận phường và quận để phục vụ điều tra vụ việc.

Khoảng 16h30 ngày 28/2, tại tòa chung cư ở số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội), bé gái tên N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A tại tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Quan sát thấy sự việc, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh khu vực tầng 12A đến ứng cứu. Tuy nhiên, bé gái vẫn bị tuột tay, rơi xuống.

May mắn, anh Mạnh đang đứng gần đó phát hiện ra sự việc nên nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh tòa nhà và đỡ được bé N.P.H. Ngay sau đó, người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi. Dù rơi ở độ cao như vậy nhưng may mắn bé gái chỉ bị thương. 

Tùng Lâm
Bình luận
vtc.vn