Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người phụ nữ ở Tiền Giang qua Vĩnh Long khám bệnh, xét nghiệm dương tính nCoV

Tin tức Thứ Ba, 22/06/2021 13:52:02 +07:00
(VTC News) -

Người phụ nữ ở Cái Bè, Tiền Giang được con đưa đến Bệnh viện đa khoa Xuyên Á (Vĩnh Long) khám với triệu chứng sốt, ho sau đó cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 22/6, Bộ Y tế công bố BN13549 ghi nhận tại tỉnh Vĩnh Long (45 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đang điều tra dịch tễ.

Kết quả xét nghiệm ngày 21/6 người này dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Vĩnh Long.

Người phụ nữ ở Tiền Giang qua Vĩnh Long khám bệnh, xét nghiệm dương tính nCoV - 1

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Vĩnh Long - nơi cách ly, điều trị cho các bệnh nhân COVID-19.

Trưa cùng ngày, Sở Y tế Vĩnh Long thông tin, sáng ngày 21/6, BN13549 được con đưa đến Bệnh viện Xuyên Á (phường 9 , TP Vĩnh Long) khám với các triệu chứng sốt, ho.

Ngay từ đầu, bệnh nhân này đã được phân luồng theo lối đi riêng vào buồng cách ly. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm nhanh kháng nguyên và cho kết quả dương tính.

Sau đó, mẫu phết họng của bệnh nhân cũng được gửi Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long để xét nghiệm khẳng định, cho kết quả dương tính.

Sở Y tế Vĩnh Long cho biết, ngay từ khi có kết quả test nhanh, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với BN này. Trong đó truy vết được 7 F1 và 6 F2, những người này đều được đưa đi cách ly và xét nghiệm.

Trong số F1, có con trai là người đưa bà bệnh nhân đi khám bệnh cũng được test nhanh, kết quả âm tính. Trong suốt quá trình đi khám bệnh, mẹ con BN13549 luôn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác.

CHU HUY - THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp