• Zalo

Người phụ nữ nuôi 3 đứa con chưa một lần được nghe tiếng gọi mẹ

Thời sựThứ Hai, 28/11/2016 07:34:00 +07:00

Chồng mất sớm để lại món nợ khổng lồ cùng 3 đứa con bị câm điếc bẩm sinh, cuộc sống của chị rơi vào cảnh khốn cùng khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hoàn cảnh thương tâm trên là của chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1981), trú tại thôn Phượng Cát, xã Thanh Thủy, Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Chị Thủy cho biết, chị lập gia đình năm 2000 với người đàn ông người cùng thôn. Với 2 sào ruộng, cả hai vợ chồng chị ngày ngày chăm chỉ làm ăn, hy vọng cuộc sống sẽ dần ổn định.

15209124_1856358724595278_1213205158_n

Với chị Thủy, giờ đây 3 đứa con là động lực duy nhất để chị tiếp tục sống.  

Cuộc sống cứ thế trôi qua êm đềm bình dị, vợ chồng anh chị lần lượt sinh hạ 3 người con. Nhưng bất hạnh thay, cả 3 người con của anh chị sinh ra đều mang trong mình căn bệnh câm điếc bẩm sinh.

Mặc dù đã bán hết tài sản có giá trị trong nhà cộng thêm tiền vay mượn đưa con chạy chữa khắp các bệnh viện to nhỏ ở Hà Nội nhưng bệnh tình các con đều không có dấu hiệu tích cực.

Video: Người phụ nữ nuôi 3 đứa con chưa một lần được nghe tiếng gọi mẹ

                          

Bất hạnh nối tiếp bất hạnh, cuối năm 2015, chồng chị qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, để lại số tiền nợ hơn 100 triệu đồng cùng với bao khó khăn lên đôi vai gầy gò của chị.

Một mình chị tần tảo sớm hôm vừa lo từng bữa cơm cho 3 đứa con thơ, vừa chạy từng đồng để trả nợ. Căn nhà cấp 4 nơi 4 mẹ con chị sống giờ chẳng còn thứ gì đáng giá, tất cả tài sản trong nhà đã bán hết để chữa bệnh cho các con. 

Về phía 3 người con chị, con gái đầu dù rất có năng khiếu vẽ nhưng vì bất đồng ngôn ngữ, cháu dần dần ít bạn bè. Sau khi cha mất, cháu đã nghỉ học ở nhà chăm em giúp mẹ.

Bé gái thứ hai đang theo học một trường ở địa phương nhưng cũng đứng trước nguy cơ nghỉ học vì gia đình không có điều kiện cho cháu tiếp tục đến trường.

May mắn hơn 2 người chị, cháu Trường - người con út của chị Thủy nằm trong danh sách 3 bệnh nhân tại Việt Nam được cấy ốc tai miễn phí với số tiền lên tới 500 triệu đồng.

Ca phẫu thành công hơn dự định tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhưng để cháu giao tiếp được như người bình thường cần phải trải qua một lớp học chữ và phát âm với chi phí 200 triệu đồng trong 3 năm học.

hhh

Cả 3 đứa con của chị Thủy đều mang căn bệnh câm điếc bẩm sinh. 

Được biết, cháu Trường học mỗi tuần 3 buổi theo giáo án của trường Đại học Y Hà Nội. Thế nhưng do không có điều kiện, gia đình chỉ cho cháu theo học được một buổi, chi phí mỗi lần đi đi về về ăn uống của cháu cũng lên tới gần 1 triệu đồng/lần. Nhiều hôm để tiết kiệm chi phí ăn ở, chị ôm con đi từ quê lúc 2h sáng để ra kịp giờ cho cháu sáng mai đi học.

Kể tới đây giọng nói chị nghẹn ngào: “Bố nó thì mất sớm, sinh con tính ra đã được 14 năm trời mà chưa một lần chị nghe được tiếng mẹ, dù tốn kém thế nào chị cũng phải lo cho nó đi học để cháu sớm hòa nhập cộng đồng. Các bác sĩ bảo, nếu cháu không đi học thì cháu vẫn không thể nói hoặc nghe như người bình thường được”.

Ông Nguyễn Hữu Thanh - trưởng thôn Phượng Cát ngậm ngùi chia sẻ: “Gia đình chị Thủy là một trong những gia đình khó khăn nhất trong xã, làng trên xóm dưới ai cũng thương thay cho số phận của chị. Hàng năm vào dịp lễ tết chúng tôi cũng thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình.”

Tạm biệt gia đình chị Thủy, hình ảnh người mẹ trẻ ôm 3 đứa con vẫy tay tiễn khách mà không một lời nói khiến lòng tôi quặn lại. Hy vọng rằng, một ngày không xa chị Nguyễn Thị Thủy sẽ được nghe tiếng gọi mẹ ấm áp từ những đứa con của mình.

Mọi sự ủng hộ của độc giả cho mẹ con chị Nguyễn Thị Thủy xin gửi về:

 Báo điện tử VTC News: Số TK: 0021.0002.48991, Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Hà Nội

 Nội dung ủng hộ xin đề rõ: Đóng góp giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Thủy ở Thanh Hóa

 Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được VTC News chuyển đến cho nhân vật sớm nhất!

 Độc giả cũng có thể ủng hộ trực tiếp cho chị Nguyễn Thị Thủy theo địa chỉ: Thôn Phượng Cát, xã Thanh Thủy, huyện Tĩnh Gia ,tỉnhThanh Hóa. Số điện thoại: 098 455 2357.

Lê Ban - Ngọc Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: