• Zalo

Người phụ nữ nặng nhất thế giới tới Mumbai để phẫu thuật giảm cân sau 25 năm nằm im một chỗ

Thế giớiChủ Nhật, 12/02/2017 12:00:00 +07:00

Cô Eman Ahmed Abd El Aty, 36 tuổi đến từ Ai Cập, người phụ nữ được cho là nặng nhất thế giới đã có mặt tại Mumbai, Ấn Độ hôm 11/2 để chuẩn bị cho ca phẫu thuật thu nhỏ dạ dày đưa trọng lượng cơ thể về dưới 100 kg.

Vì thân hình ngoại cỡ của mình, Eman được đặt trong một chiếc giường đặc biệt với đầy đủ các thiết bị y tế cần thiết như máy thở, máy khử rung, bình ôxy... đi kèm. Theo sát cô còn có hai bị bác sĩ để đảm bảo Eman không gặp bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình bay. 

Video: Người phụ nữ nặng nhất thế giới tới Mumbai để phẫu thuật giảm cân 

Eman xuống sân bay Mumbai và nhanh chóng được đưa tới bệnh viện trên một chiếc xe tải được hộ tống bởi xe cứu thương và xe cảnh sát tới bệnh viện Saifee, nơi cô sẽ được điều trị  miễn phí trong 2-3 tháng tới.   

Theo gia đình của Eman, trước khi bước vào ca phẫu thuật này, cô không thể di chuyển trong suốt 25 năm qua vì thân thể quá khổ của mình. Lúc mới sinh,Eman đã nặng tới 5 kg và được chẩn đoán mắc chứng bệnh phù voi khiến các chi hoặc toàn bộ cơ thể sưng lớn do nhiễm ký sinh trùng

1-photo_021117061638

 Eman được "vận chuyển" trong một chiếc giường đăc biệt để phù hợp với kích cỡ cơ thể của cô 

Nếu thông tin về cân nặng 500kg của cô là chính xác, Eman Ahmed Abd El Aty sẽ trở thành người phụ nữ nặng nhất thế giới khi soàn ngôi của người đang nắm giữ kỷ lục Guinness hiện nay là Pauline Potter của Mỹ với cân nặng 292 kg trong năm 2010.

Song Hy (Nguồn: India Today)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !