Người phụ nữ mất tích 24 năm xuất hiện trên mạng xã hội: Tôi bị cho uống thuốc gây mất trí nhớ

Thời sựThứ Hai, 15/07/2019 07:10:00 +07:00

Sau khi bị lừa bán sang Trung Quốc, chị Lan bị bị nhóm buôn người cho uống thuốc gây mất trí nhớ để không nhớ đường về, phải sống khổ cực.

Chiều 14/7, trả lời phóng viên VTC News từ tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), chị Lê Thị Lan (SN 1976, quê ở huyện Nghi Lộc, Nghệ An, người bị bán sang TQ cách đây 24 năm) cho biết khi ra đi chị mới 19 tuổi. Nghe theo bà Nhung (gần nhà ở xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), chị Lan lên làm thuê cho vợ chồng chị này ở xã Tây Hiếu, huyện Nghĩa Đàn (nay là thị xã Thái Hòa).

Khoảng 10 ngày sau, khi công việc hết, chị Lan ra về nhưng bà Thủy (quê ở Thanh Hóa, hàng xóm của bà Nhung) rủ chị về Thanh Hóa chơi. Bà Thủy không đưa chị về Thanh Hóa mà đưa chị qua bên kia biên giới Trung Quốc bán cho nhóm buôn người.

"Bà Thủy đưa tôi đi đường rừng núi, qua bên kia biên giới rồi bán tôi với giá 3.000 tệ. Sau đó nhóm người mua tôi đưa tôi về tỉnh Quảng Tây, tại đây họ đánh đập, cho tôi uống thuốc gì đó khiến tôi gần như mất trí nhớ. Tôi bị bán cho 4 người và đã có 5 người con. Hiện tôi rất nhớ nhà và muốn về thăm bố mẹ nhưng sợ bọn buôn người họ lại bán tiếp", chị Lan chia sẻ.

Được biết, năm 1996, sau khi chị Lan mất tích, người nhà chị Lan lên Nghĩa Đàn tìm gặp bà Nhung (ở xã Tây Hiếu, Nghĩa Đàn) yêu cầu làm rõ chị Lan đi đâu, với ai. Tuy nhiên, bà Nhung trả lời không biết và hai bên xảy ra xô xát.

mat-tich-24-nam

  Chị Lê Thị Lan xuất hiện trên mạng xã hội sau 24 năm mất tích.

Như VTC News đưa tin, ngày 13/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam nói tiếng Việt không rõ tâm sự về việc chị lưu lạc ở Trung Quốc hàng chục năm nay, giờ muốn trở về quê nhà nhưng không còn nhớ địa chỉ. 

Sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, người thân của chị Lan đã xem được. Họ mừng rơi nước mắt khi tìm thấy người thân sau 24 năm mất tích.

Người phụ nữ mất tích may mắn tìm được được gia đình sau 24 năm mất tích là chị Lê Thị Lan (SN 1976, quê quán ở xã Nghi Thịnh, huyện Nghi Lộc Nghệ An).

Hiện người thân gia đình chị Lan đang làm đơn trình báo chính quyền địa phương để nhờ giúp đỡ, đưa chị Lan về nước.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !