• Zalo

Người phụ nữ bị hiếp dâm xin đi tù ở Long An: Vì sao vẫn không khởi tố vụ án?

Pháp luật Thứ Hai, 25/09/2017 13:38:00 +07:00

Dựa trên các tài liệu đã xác minh, thu thập thể hiện không có dấu hiệu phạm tội nên VKSND huyện Tân Thạnh (Long An) ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 25/9, trả lời VTC News, chị Trần Phạm Thanh L. (SN 1983, ngụ thị trấn Tân Thạnh, huyện Tân Thạnh, Long An) cho biết, Viện trưởng Viện KSND huyện Tân Thạnh đã có quyết định bác đơn khiếu nại của chị về việc không khởi tố vụ án hiếp dâm.

“Khi nhận được quyết định bác đơn của Viện trưởng VKSND huyện Tân Thạnh, tôi đã gửi đơn khiếu nại đến VKSND tỉnh Long An. Ngoài ra, tôi cũng viết đơn đề nghị Công an huyện Tân Thạnh chuyển hồ sơ vụ án lên Công an tỉnh Long An để điều tra lại”, chi L. thông tin.

11111111

Chị L. tiếp tục gửi đơn khiếu nại lên VKSND tỉnh Long An sau khi bị VKSND huyện Tân Thạnh bác đơn. 

Trước đó, chị L. đã gửi đơn đến VKSND huyện Tân Thạnh khiếu nại cơ quan này đã không khởi tố vụ án mình bị hiếp dâm.

Tuy nhiên, đến ngày 18/9, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó viện trưởng VKSND huyện Tân Thạnh đã bác đơn khiếu nại của chị L.

Giải thích về quyết định bác đơn khiếu nại, VKSND huyện Tân Thạnh cho biết, sau khi tiếp nhận đơn, nơi đây đã lấy lời khai những người có liên quan, yêu cầu Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra cùng cấp giải trình bằng văn bản về những cơ sở, căn cứ.

“Dựa trên các tài liệu đã xác minh, thu thập thể hiện không có dấu hiệu phạm tội nên VKSND huyện ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự”, quyết định của VKSND huyện Tân Thạnh

111 3

 VKS Nhân dân huyện Tân Thạnh ra quyết định bác đơn khiếu nại của chị L.

Theo chị L., khoảng 00h ngày 21/6, chị đang ngủ thì phát hiện có một người lạ mặt xông vào nhà. Khi chị hét lên thì người này lao tới, một tay bịt miệng, một tay dùng dao khống chế.

Mặc cho chị L. liên tục van xin, con gái nhỏ gào khóc, đối tượng vẫn không buông tha mà hãm hiếp chị nhiều lần. Sau khi sự việc xảy ra, chị L. đã trình báo cho cơ quan Công an huyện Tân Thạnh (Long An) để được xử lý.

Đến ngày 22/8, Công an huyện Tân Thạnh đã có kết luận không khởi tố vụ án vì không có sự việc phạm tội. Quá bức xúc vì cho rằng mình bị oan sai, chị L. đã viết đơn xin đi tù.

Trong đơn chị L. trình bày: "Tôi làm đơn này gửi đến Công an huyện mong mỏi được xét và duyệt cho tôi được trút bỏ quyền công dân của chính tôi, để tôi được ở tù càng sớm càng tốt, càng lâu càng tốt. 

Tôi không còn muốn làm một công dân bình thường do các ông quản lý nữa. Tôi muốn trút bỏ. Tôi đồng ý làm một người mẹ vô tâm, vô trách nhiệm với hai cô con gái bé nhỏ của mình. Giống như lời ông trưởng công an huyện đã nói trước mọi người rằng tôi hãy mặc kệ hai đứa trẻ và chạy ra ngoài thoát thân, tự cứu lấy bản thân tôi.

Giờ tôi bỏ lại hai đứa trẻ làm gánh nặng cho xã hội. Tôi xin được giải thoát cho mình bằng cách đi tù. Rất mong được trút bỏ quyền công dân và bị đi tù càng sớm càng tốt!".

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin