Người phát ngôn Nhà Trắng đột ngột thông báo từ chức

Thế giớiThứ Sáu, 14/06/2019 07:10:00 +07:00

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders, một trong những cố vấn thân cận nhất của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ rời nhiệm sở vào cuối tháng, theo ông Trump.

"Sau 3 năm rưỡi, Sarah Huckabee Sanders tuyệt vời của chúng ta sẽ rời Nhà Trắng vào cuối tháng và trở về bang Arkansas", ông Trump thông báo về sự ra đi của bà Sanders qua mạng xã hội Twitter ngày 13/6 (giờ Mỹ).

Bà Sanders đã làm việc với ông Trump từ những ngày đầu tranh cử và trở thành một nhân vật nổi bật trong chính quyền Trump. Sanders, 36 tuổi, là người mới nhất trong một loạt các cố vấn cấp cao  của Tổng thống Trump rời khỏi Nhà Trắng.

sarah-sander-1

 (Ảnh: Reuters)

"Cô ấy là một chiến binh", ông Trump ca ngợi bà Sanders trên Twitter. "Chúng tôi đã cùng nhau trải qua nhiều thứ, phải nói là cô ấy rất bản lĩnh, cứng rắn và khôn ngoan", Tổng thống Mỹ khẳng định đồng thời gọi bà Sanders là "một người bạn, một người phụ nữ vô cùng và vô cùng tuyệt vời".

Sanders có mối quan hệ "thảm họa" với báo chí, đặc biết đội ngũ phóng viên chuyên trách Nhà Trắng. Sanders thường so sánh báo chí với hành vi của ba đứa con nhỏ của mình và công khai ủng hộ việc ông Trump chỉ trích các phương tiện truyền thông là "kẻ thù của người dân. Đã có lần bà so sánh việc làm cánh phóng viên với "trò hề" của 3 đứa con

 Lần cuối cùng Sanders bước lên bục gặp gỡ phóng viên tại Nhà Trắng là hôm 11/3. Phần lớn các thông tin từ chính quyền Trump được bà Sanders loan báo qua các cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình Fox News hay các cuộc họp ngắn, không chính thức với một số phóng viên bên ngoài Nhà Trắng.

Ông Trump không nói rõ ai sẽ là người thay thế bà Sanders và tin rằng nếu bà ra tranh cử thống đốc bang Arkansas, bà chắc chắn sẽ thành công như cha mình - cựu thống đốc Mike Huckabee.

"Nếu chúng tôi có thể đưa cô ấy ra tranh cử thống đốc bang Arkansas, tôi nghĩ cô ấy sẽ làm rất tốt", ông Trump nói.

Trong một thông báo ngắn gọn sau đó, bà Sanders nói bà "yêu từng phút" công việc đang làm ở Nhà Trắng. "Tôi sẽ cố gắng không để lộ cảm xúc, bởi vì khóc sẽ khiến chúng ta trông yếu đuối lắm", bà Sanders nói.

Sanders cũng khẳng định tiếp tục là một người ủng hộ trung thành và thẳng thắn nhất của Tổng thống Trump và tin tưởng ông Trump sẽ đắc cử nhiệm kỳ 2.

"Tôi sẽ tiếp tục là một trong những người ủng hộ trung thành và thẳng thắn nhất của Tổng thống và chương trình nghị sự của ông ấy và tôi biết ông ấy sẽ có thêm 6 năm đáng kinh ngạc và làm được nhiều việc hơn nữa", Sanders nói.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn