Người phát ngôn Chính phủ thông tin mới nhất vụ ông Trịnh Xuân Thanh

Thời sựThứ Tư, 31/08/2016 19:03:00 +07:00

Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết những thông tin mới nhất xung quanh việc làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan đến sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.

Hiện nay, dư luận rất quan tâm đến báo cáo của các Bộ ngành về việc xác minh làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến những thua lỗ của Tổng Công ty dầu khí trong vụ ông Trịnh Xuân Thanh. Dư luận cũng đề nghị người phát ngôn của Chính phủ thông tin về kết quả.

mai-tien-dung-2

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng trao đổi với báo chí chiều 31/8 (Ảnh: Phạm Thịnh)

Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ theo chức năng và nhiệm vụ được giao chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành và các cơ quan liên quan điều tra làm rõ các vi phạm dẫn đến thua lỗ gần 3300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013) tại Tổng Công ty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC).

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ ngành thanh tra việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC giai đoạn 2008-2013, trọng tâm là việc đầu tư, thực hiện các dự án.

Ngoài ra, các Bộ ngành sẽ kiểm tra, kết luận rõ đúng sai việc thực hiện quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về việc thuyên chuyển, tiếp nhận, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

"Hiện nay, các Bộ, cơ quan đang triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ", ông Mai Tiến Dũng thông tin.

Người phát ngôn Chính phủ cũng cho biết thêm, liên quan đến vụ việc thuyên chuyển ông Trịnh Xuân Thanh, hiện nay Thủ tướng cũng đã giao cho Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ, Bộ Nội vụ làm rõ.

Việc này Bộ Nội vụ được giao rà soát toàn bộ quy trình. Đến nay Bộ Nội vụ chưa có báo cáo chính thức lên Thủ tướng Chính phủ.

"Hiện các cơ quan pháp luật cũng đã vào cuộc hết sức đồng bộ để thực hiện chỉ đạo của Tổng Bí thư. Đó là kiên quyết chống tham nhũng, chống tiêu cực, lợi ích nhóm trong bổ nhiệm, lợi dụng trong việc sử dụng tài sản, tiền của của nhân dân.

Đây là quyết tâm chính trị rất cao, chuyển động của cả hệ thống, cả cơ quan lập pháp, hành pháp", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

Chính phủ cũng giao cho các bộ tiếp tục rà soát tất cả các dự án của PVC. Sau này có thông tin chính thức, Văn phòng Chính phủ sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

trinh xuan thanh -2

Ông Trịnh Xuân Thanh

Video: Tân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa quyết liệt chống tham nhũng

Hôm nay (31/8), đã qua 1 ngày so với thời hạn mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo và giao các bộ ngành liên quan báo cáo về vụ việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh. PV đã liên hệ với Bộ Nội vụ nhưng chưa nhận được sự phản hồi thông tin.

Trong khi đó hiện nay người ta vẫn không biết ông Thanh đang ở đâu. Trước câu hỏi ông Thanh đang ở đâu, ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang - cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh đang xin nghỉ phép để chữa bệnh và đến nay chưa nghe thông báo gì mới về ông Thanh.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !