Người mua hồ sơ dự thầu bị 'xã hội đen' uy hiếp: Bí thư tỉnh Quảng Trị lên tiếng

Thời sựThứ Sáu, 07/10/2016 16:12:00 +07:00

Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ, xử lý tình trạng người đi mua hồ sơ dự thầu bị “xã hội đen” uy hiếp, dọa nạt.

Liên quan đến sự việc một số người đi mua hồ sơ dự thầu tại Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị bị một nhóm người lạ mặt nghi là “xã hội đen” uy hiếp, dọa nạt, trả lời PV VTC News sáng 7/10, ông Nguyễn Văn HùngBí thư tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, qua báo chí phản ánh ông đã nắm được sự việc.

“Ngay sau khi nắm được thông tin, tôi đã trao đổi với Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị xác minh, làm rõ sự việc. Nếu như báo phản ánh đúng thì cần có biện pháp chấn chỉnh, xử lý”, Bí thư tỉnh ủy Quảng Trị khẳng định.

Ông Nguyễn Hữu Thắng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Quảng Trị cho biết, ông đã cử phó giám đốc sở về làm việc với Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị để điều tra, chấn chỉnh. Nếu có sai phạm thì phải xử lý nhưng trước mắt cần rút kinh nghiệm.

14543519_1121978521225534_948094982_n - Copy

Nhóm người lạ xuất hiện ở Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị để uy hiếm, dọa nạt người đến mua hồ sơ dự thầu.  

“Theo luật đấu thầu, xây dựng, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị với tư cách là chủ đầu tư hoàn toàn chịu trách nhiệm về những việc liên quan đến dự án. Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch với tư cách quản lý Nhà nước chỉ có chức năng kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở. Trong quá trình thực hiện có gì đó chưa đúng thì phải điều chỉnh ngay cho đúng”, ông Thắng cho hay.

Ông Thắng cũng phủ nhận tin đồn Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị móc nối với “xã hội đen” uy hiếp, dọa nạt người đến mua hồ sơ dự thầu.

“Vấn đề đó có thể là do các nhà thầu khác họ cạnh tranh nhau chứ Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị không biết và cũng không liên quan”, ông Nguyễn Hữu Thắng khẳng định.

14569860_1121976627892390_727169594_n - Copy

 Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị.

Trước đó, ngày 5/10 VTC News có đăng bài viết phản ánh tình trạng một số người đi mua hồ sơ dự thầu tại Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị làm chủ đầu tư thì bị một số đối tượng lạ mặt xông tới uy hiếp, dọa nạt và trung tâm có dấu hiệu "ghim" hồ sơ dự thầu.

Một người đi mua hồ sơ dự thầu cho biết: "Thời điểm tôi đến thì một nhân viên phòng kế toán nói các sếp đang đi công tác nên hồ sơ không giao cho ai hết. Chiều cùng ngày tôi quay lại thì được một nhân viên khác của trung tâm nói thứ 2 sếp mới đi công tác về”.

Sáng thứ 2 (3/10) người này quay lại trung tâm và gặp được ông Hoàng Công Thức – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm xúc tiến du lịch Quảng Trị thì nhận được câu trả lời: “Liên hệ với ông Sơn (Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính – người phụ trách bán hồ sơ dự thầu) để đăng ký”. Sau đó, ông Thức cho cán bộ mua hồ sơ dự thầu số điện thoại của ông Sơn nhưng khi liên lạc thì ông này không bắt máy.

Đến tận trưa muộn (sau khi gần hết giờ hành chính) thì ông Sơn mới quay lại trụ sở và tiếp nhận thông tin để bán hồ sơ dự thầu cho người mua hồ sơ. Tiếp đó, ông này hẹn người mua hồ sơ chiều quay lại để lấy hồ sơ nhưng khi người mua quay lại lấy hồ sơ thì ông Sơn biện lý do “kế toán đi giải quyết công việc ở kho bạc” nên chưa lấy hồ sơ được và hẹn 8h sáng 4/10 quay lại nhận hồ sơ ở chỗ một nhân viên tên Hạnh.

Thế nhưng sáng 4/10 vị cán bộ được nhà thầu cử đi mua hồ sơ dự thầu đến gặp người nhân viên tên Hạnh thì người này nói phải đợi sếp. “Tôi tiếp tục liên lạc với ông Sơn thì ông này nói đang ở trong Huế, quên để chìa khóa cho nhân viên”, người mua hồ sợ dự thầu cho biết.

Cùng với đó, anh này cũng cho biết, trong suốt thời gian chờ mua hồ sơ tại Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị anh liên tục bị một nhóm người lạ mặt nghi là xã hội đen uy hiếp, thương lượng để dừng việc mua hồ sơ dự thầu.

Gói thầu “Xây lắp mở rộng mặt đường thoát nước, vỉa hè tuyến RD – 01” thuộc dự án "Đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng khu dịch vụ - du lịch bãi tắm cộng đồng Gio Hải". Toàn bộ dự án được UBND tỉnh Quảng Trị phê duyệt với mức đầu tư trên 45 tỷ đồng và giao cho Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Quảng Trị làm chủ đầu tư. Thời hạn bán hồ sơ dự thầu từ ngày 27/9 đến 17/10.

Video: Vì sao các nhà thầu Trung Quốc liên tục trúng thầu dự án lớn ở Việt Nam

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !