Người mặc đồng phục Bảo Sơn khoan phá trụ sở Bảo Long

Pháp luậtThứ Năm, 01/03/2012 11:20:00 +07:00

(VTC News) – Một nhóm người mặc đồng phục của Tập đoàn Bảo Sơn đến gây rối, đập phá tài sản và đe doạ nhân viên của Tập đoàn Bảo Long.

(VTC News) – Một nhóm người mặc đồng phục của Tập đoàn Bảo Sơn đến gây rối, đập phá tài sản và đe doạ nhân viên của Tập đoàn Bảo Long.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h ngày 28/02 tại khuôn viên của Tập đoàn Y dược Bảo Long (xã Cổ Đông, TX Sơn Tây, TP Hà Nội).

Vào thời điểm đó đã có khoảng 20 người mặc đồng phục của Tập đoàn đầu tư xây dựng và du lịch Bảo Sơn mang theo máy khoan, máy phát điện đến tầng 1 (toà nhà 10 tầng) của Bảo Long giật cửa làm vỡ cửa kính và một số vật dụng khác của công ty này.

Một số người đội mũ mặc đồng phục Bảo Sơn đưa người và máy khoan đến khoan phá tại trụ sở của Bảo Long.
Lúc này, ông Nguyễn Hữu Khai - Chủ tịch của Tập đoàn Bảo Long đi vắng, chỉ còn các nhân viên nữ làm việc ở đây và họ đã đứng ra ngăn chặn hành vi phá hoại trên. Tuy nhiên, nhóm người này liên tục đưa ra lời lẽ lăng mạ, thách thức, đe doạ khiến nhiều nhân viên nữ sợ hãi.

Khi đại diện của Tập đoàn Bảo Long dùng máy quay phim, chụp ảnh lại hiện trường thì có người đã đứng ra giật máy ảnh và đe doạ.

Nhận được thông tin qua đường dây nóng, các PV báo chí đã có mặt để ghi nhận lại sự việc. Theo lời kể của những người chứng kiến, trước khi xảy ra sự việc, đầu giờ sáng 28/02 ông Khuất Văn Tiến – Phó đồn Công an Đồng Mô đã mời một số cán bộ chủ chốt xuống trụ sở đồn, tại đây ông Tiến đã công bố nhiều văn bản (do Bảo Sơn cung cấp) và yêu cầu nhân viên của Bảo Long ra khỏi trụ sở để Bảo Sơn thi công.

Khi nhân viên của Bảo Long phản ứng, việc giải quyết tranh chấp tòa án vẫn đang tiến hành và đề nghị chờ Tổng giám đốc của Bảo Long về.

Trần nhà của Công ty Bảo Long bị nhân viên mặc đồng phục Bảo Sơn khoan thủng.
Tuy nhiên, khi PV đến làm việc với ông Khuất Văn Tiến tại CA Đồng Mô thì không nhận được sự hợp tác của đồng chí CA này.

Tiếp đó, nhóm PV đã trực tiếp đến CA thị xã Sơn Tây và tiếp xúc với ông Trần Quang Lịch, Trưởng CA thị xã Sơn Tây. Khi PV hỏi ông Lịch về sự việc này có hay không sự chỉ đạo xuống cấp dưới và những hành động của ông Khuất Văn Tiến là đúng hay sai thì Đại tá Lịch đã xác nhận, phía Công an thị xã Sơn Tây hoàn toàn không có chỉ đạo về vụ việc trên.

"Hiện chúng tôi đã nhận được đơn tố cáo của Tập đoàn Bảo Long về vụ việc. Chúng tôi sẽ điều tra, xác minh để làm rõ vụ việc này”.


Trước đó, như VTC News đã đưa tin, phía Tập đoàn Bảo Long và Tập đoàn Bảo Sơn đang có tranh chấp về mua bán cổ phần, hai bên đã cùng ra toà để giải quyết. Ngày 02/12/2011 tòa án đã ra quyết định thụ lý vụ việc, từ đó đến nay đã 7 lần hai bên đã giải quyết tại toà nhưng hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung.

Hiện chúng tôi được biết, phía Bảo Long sẽ đưa đơn tố cáo hành vi này ra cơ quan chức năng với những người đã phá hoại tài sản của công ty.

Phong Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !