Người Hà Nội hoang mang vì nước sinh hoạt nồng nặc mùi khó chịu, VIWACO nói gì?
  • Zalo

Người Hà Nội hoang mang vì nước sinh hoạt nồng nặc mùi khó chịu, VIWACO nói gì?

Thời sự Thứ Bảy, 12/10/2019 09:51:00 +07:00

Nhiều người Hà Nội lo lắng vì cảm nhận rõ mùi khét khó chịu trong nước sinh hoạt của gia đình, đơn vị cung cấp nước cho biết đang lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Những ngày gần đây, nhiều người dân sống tại khu đô thị Linh Đàm, chung cư Kim Văn - Kim Lũ và các khu dân cư ở Hoàng Mai, Thanh Trì, Nam Từ Liêm...  hoang mang khi nhận thấy rõ mùi khét khó chịu như mùi nhựa cháy trong nước sinh hoạt của gia đình.

Nhiều người dân cho hay không thể sử dụng nguồn nước máy tại nhà để nấu ăn hay uống mà phải mua nước bình từ siêu thị, ngay cả việc tắm giặt bằng nước máy cũng hạn chế vi lo lắng nguồn nước không đảm bảo an toàn.

Chiều 11/10, Công ty cổ phần VIWACO, đơn vị tiếp nhận nguồn nước mặt Sông Đà cung cấp cho nhân dân trên địa bàn Tây nam thành phố Hà Nội có thông báo gửi đến người dân.

nuoc co muo

 Nhiều người dân không dám sử dụng nguồn nước tại vòi vì mùi khét nồng nặc.

Công ty cổ phần VIWACO cho biết sau khi ghi nhận phản hồi của khách hàng, đơn vị đã thực hiện các biện pháp kiểm tra hiện trường, thông báo và đề nghị các cơ quan quản lý chuyên môn, các bên liên quan cùng phối hợp giải quyết, nhằm đảm bảo an toàn cấp nước cũng như đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng sử dụng nước.

Công ty cổ phần VIWACO cũng cho biết đã báo cáo cơ quan quản lý chuyên môn là Sở Xây dựng Hà Nội, Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, đồng thời yêu cầu đơn vị cấp nguồn là Công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà (Viwasupco) khẩn trương kiểm tra làm rõ sự việc và có văn bản trả lời kịp thời về sự việc nêu trên.

VIWACO cho biết cũng phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, Công ty Viwasupco cùng lấy mẫu nước xét nghiệm tại vị trí đầu nguồn mạng cấp nước của Công ty VIWACO.

"Đến nay công ty vẫn chưa nhận được văn bản trả lời chính thức từ phía Công ty Viwasupco, cũng như chưa có kết quả xét nghiệm mẫu nước tại vị trí đầu nguồn mạng cấp nước từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội để cung cấp tới người dân" thông báo của Công ty Viwaco cho hay.

VIWACO cho biết vẫn đang tiếp tục theo dõi và sẽ thông tin sớm nhất kết quả kiểm tra chất lượng nước sạch từ các Cơ quan chuyên môn và Công ty Viwasupco tới người dân.

Trương Huyền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người Hà Nội hoang mang vì nước sinh hoạt nồng nặc mùi khó chịu, VIWACO nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin