Người giúp việc dọn nhà, cuỗm luôn cả vàng của gia chủ

Pháp luậtChủ Nhật, 05/08/2018 15:05:00 +07:00

Từng hai lần trộm tiền, vàng của chủ nhà và bị phát hiện, Ngọc vẫn "ngựa quen đường cũ" khi quay lại giúp việc cho người chủ cũ và tiếp tục cuỗm vàng của người này mang đi bán.

Ngày 5/8, đại diện Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bàn giao Phan Thị Hồng Ngọc (32 tuổi, quê Bà Rịa – Vũng Tàu, tạm trú quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) cho Công an quận Hải Châu thụ lý, khởi tố về tội trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, sau khi ly dị chồng, Ngọc nuôi 2 con nhỏ bằng nghề giúp việc. Tháng 8/2017, Ngọc làm thuê cho gia đình bà Nguyễn Thị Hồng M. (55 tuổi, ngụ phường Thạch Thang). Trong lúc dọn phòng ngủ của bà M. Ngọc phát hiện chìa khóa tủ giấu ở đầu giường nên dùng chìa mở tủ trộm 5 lượng vàng.

1533347130065

 Cán bộ công an đang lấy lời khai của Phan Thị Hồng Ngọc.

Sau khi trộm vàng, Ngọc mang bán vàng được 170 triệu đồng và bắt đầu khởi nghiệp bằng nghề xuất khẩu rau sạch sang Lào và Campuchia, nhưng bị bạn buôn lừa sạch tiền.

Tháng 5/2018, Ngọc trở lại làm giúp việc cho một gia đình trên đường Lê Thanh Nghị (quận Hải Châu) và trộm 10 triệu đồng. Bị gia chủ dọa báo công an, Ngọc bỏ đi.

Tiếp đó, Ngọc quay lại dọn nhà cho bà M.( (55 tuổi, ngụ phường Thạch Thang) rồi tiếp tục trộm thêm 3 lượng vàng của bà M. và bán được 108 triệu đồng đem trả nợ.

Sau một thời gian nghi vấn, ngày 1/8, bà M. quyết định báo Công an phường Thạch Thang triệu tập Ngọc để điều tra và Ngọc đã nhận tội.

Video: Hai nam sinh trung học mưu trí bắt kẻ trộm vàng

THÁI BÌNH
Chuyên đề: Tin nóng trong ngày
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !