• Zalo

Người duy nhất đi khắp thế giới mà không cần hộ chiếu

Thế giớiThứ Hai, 04/12/2017 11:52:00 +07:00

Nữ hoàng Anh là người duy nhất trên thế giới có đặc quyền đi tới tất các quốc gia trên thế giới mà không cần hộ chiếu.

Nguyên nhân của việc này là hộ chiếu của các công dân Anh được cấp nhân danh Nữ hoàng. Vì vậy, Nữ hoàng không cần làm hộ chiếu nhân danh chính mình.

Trên thực tế, nếu bạn mở cuốn hộ chiếu Anh, trang đầu tiên của nó sẽ ghi rõ: "Nhân danh Nữ hoàng Anh, Bộ trưởng Ngoại giao Anh cho phép tất cả những người giữ cuốn hộ chiếu này được di chuyển tự do mà không bị cản trở và nhận đầy đủ sự giúp dỡ, bảo hộ khi cần thiết".

the_gioi_doday

Nữ hoàng Elizabeth II là người duy nhất trên thế giới đi nước ngoài mà không cần hộ chiếu. 

Do đó khi đi tới bất cứ quốc gia nào, thay vì cung cấp tên, tuổi, ngày sinh, nghề nghiệp để nhập cảnh, bà chỉ cần trả lời ngắn gọn: "Nữ hoàng". 

Ngoài hộ chiếu, Nữ hoàng Anh cũng không sẽ không mang theo bất cứ giấy tờ tùy thân hay hình ảnh chính thức nào. Vì vâỵ trước mỗi chuyến đi của bà, các trợ lý sẽ liên lạc với đại diện của nước sở tại về vấn đề này.

Tất nhiên, để tránh trường hợp các nước Nữ hoàng lui tới bị động, các trợ lý của bà sẽ thông báo trước về chuyến đi. Nhưng tất nhiên, ngay cả khi họ không thông báo trước về lịch trình, sự xuất hiện của đoàn tùy tùng đông đảo cũng như độ nổi tiếng cũng khiến nhiều người có thể nhận ra Nữ hoàng của vương quốc Anh.

Nữ hoàng Anh cũng không có giấy phép lái xe bởi tương tự như hộ chiếu, loại giấy tờ này cũng được cấp nhân danh bà.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: