Người đẹp Crưm trở thành nữ tướng trẻ tuổi nhất nước Nga

Với sắc lệnh bổ nhiệm mới, người đẹp Poklonskaya được thăng từ Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 2 lên Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 3, tương đương hàm Thiếu tướng trong quân đội.

Theo Sắc lệnh số 295/2015 của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin về quyết định nâng cấp bậc, hạn ngạch cho một loạt các viên chức nhà nước chủ chốt, trong số đó có Công tố viên trưởng Cộng hòa tự trị Crưm Natalia Poklonskaya, năm nay 35 tuổi.

            Công tố viên trưởng N. Poklonskaya tại văn phòng làm việc 

Công tố viên trưởng N. Poklonskaya tại văn phòng làm việc 

Sau chính biến diễn ra tại thủ đô Kiev, Ukraine cuối tháng 2/2014, nữ công tố viên N. Poklonskaya khi ấy đang công tác tại thủ đô Kiev đã tỏ thái độ bất hợp tác với chính quyền mới, rồi tự nguyện chuyển đến bán đảo Crưm sau khi vùng lãnh thổ này vừa tổ chức trưng cầu dân ý tự nguyện sáp nhập vào Liên bang Nga.

Đến đầu tháng 3/2014, Poklonskaya được Tổng thống Putin bổ nhiệm làm quyền Công tố viên trưởng Cộng hòa tự trị Crưm, với cấp bậc là Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 1 tương đương hàm Trung tá trong quân đội.

Ngày 17/3/2014. Poklonskaya được thăng lên cấp Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 2, tương đương hàm Đại tá và chính thức đảm nhiệm chức vụ Công tố viên trưởng Cộng hòa tự trị Crưm.

Với sắc lệnh bổ nhiệm mới, Poklonskaya được thăng từ Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 2 lên Cố vấn Tư pháp Cao cấp hạng 3, tương đương hàm Thiếu tướng trong quân đội.

Như vậy, Poklonskaya đã trở thành người phụ nữ mang quân hàm cấp tướng trẻ tuổi nhất  trong lịch sử nước Nga, cũng là nữ tướng thứ hai sau phi hành gia Valentina Tereshkova, được phong hàm Thiếu tướng Không quân năm 1977 lúc 40 tuổi.

Nguồn: ANTG

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN