Người dân tố chủ tọa xét xử sơ sài, kết luận sai vụ án ở Bà Rịa Vũng Tàu

(VTC News) - Bà Liễu đã làm đơn tố cáo các cơ quan chức năng vì cho rằng Tòa án Bà Rịa Vũng Tàu đã xét xử sơ sài, bỏ qua nhiều chứng cứ quan trọng dẫn đến kết luận sai vụ án.

Bà Nguyễn Thị Liễu (SN 1962, trú tại phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vẫn còn rất bức xúc sau 2 phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm của Tòa án Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Liễu cho rằng, Tòa án Bà Rịa Vũng Tàu đã xét xử sơ sài, bỏ qua nhiều chứng cứ quan trọng dẫn đến kết luận sai vụ án. Chính vì thế, bà Liễu đã làm đơn tố cáo chủ tọa phiên tòa, đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng.

Phá vỡ hợp đồng bỏ trốn nhưng vẫn thắng kiện.

Theo đơn khiếu nại, ngày 3/10/2014, bà Liễu cho ông Đỗ Mộc (SN 1962, trú tại phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) thuê căn nhà 95-97 Nguyễn Thanh Đằng (P.Phước hiệp, TP Bà Rịa) để kinh doanh karaoke.

Mọi thỏa thuận được 2 bên thể hiện trong “Hợp đồng thuê nhà, đất gắn liền với nhà và nội thất” với thời hạn 3 năm (từ ngày 12/10/2014 – 11/10/2017).

Để đảm bảo hợp đồng về sau, ông Mộc đặt cọc số tiền 150 triệu đồng và sẽ được nhận lại số tiền này sau khi hết thời hạn, khấu trừ hư hao tài sản.

Nguoi dan to chu toa xet xu so sai, ket luan sai vu an o Ba Ria Vung Tau hinh anh 1

 Bà Liễu bức xúc trước phán quyết của thẩm phán Tòa án Bà Rịa Vũng Tàu.

Giá cả cho thuê theo hợp đồng là 15 triệu đồng/tháng trong 6 tháng đầu và từ tháng thứ 7, giá cho thuê là 18 triệu đồng/tháng cho đến khi hết thời hạn thuê.

Tuy nhiên, do tình hình kinh doanh không tốt, từ tháng 8/2015, ông Mộc không trả tiền thuê nhà cho bà Liễu trong thời gian tổng cộng là 5 tháng và có dấu hiệu lẩn trốn.

“Ông Mộc không trả tiền thuê và tự ý chuyển nhượng tài sản của tôi cho những người lạ mặt dù trong hợp đồng cho thuê đã ghi rõ là không được tự ý cho người khác thuê nếu không có sự đồng ý của tôi. Tôi nhiều lần đi tìm ông Mộc để giải quyết thì ông trốn tránh.

Tôi làm đơn ra phường để nhờ chính quyền can thiệp nhưng ông Mộc bỏ về không chịu hợp tác. Ông Mộc không trả tiền thuê nhà trong 5 tháng liền và không chịu gặp tôi là tự ý phá vỡ hợp đồng, trong khi đó tài sản của tôi bị người lạ chiếm giữ rồi sau đó đóng cửa im ỉm, tôi rất sợ hư hại tài sản, cháy nổ và tệ nạn. Bản thân tôi thì đang phải thuê nhà và trả lãi ngân hàng nên không còn cách nào khác, qua tháng thứ 6 tôi đành phá cửa để về nhà trước sự chứng kiến của UBND phường và bà con xung quanh”, bà Liễu cho hay.

Video: Cụ ông bị oan sai đòi 12 tỷ đồng

Sau khi trở về nhà, vì tài sản cho thuê bị hư hỏng nặng và ông Mộc cũng không có động thái gì trả tiền thuê hay gặp mặt để bàn bạc nên bà Liễu cho rằng ông Mộc đã tự ý phá vỡ hợp đồng và phải mất số tiền cọc. Bà Liễu đã dùng số tiền cọc này để sửa lại tài sản hư hại.

Tuy nhiên, sau 1 năm, bà bất ngờ nhận được giấy triệu tập của tòa án về việc ông Mộc kiện bà liễu để đòi lại số tiền cọc. Mặc dù có nhiều bằng chứng pháp lý về việc ông Mộc vi phạm hợp đồng nhưng bà Liễu vẫn bị TAND Bà Rịa Vũng Tàu bắt trả lại 130 triệu tiền đặt cọc.

Phiên tòa chớp nhoáng

Trong phiên phúc thẩm, bà Liễu cho biết, chủ tọa phiên tòa không xem xét chứng cứ, bỏ qua nhiều tình tiết quan trọng.

“Tôi và luật sư của minh hầu như không nói được lời nào trong phần tranh luận, chủ tọa nói thẳng vào mặt tôi là cô không cần nói gì và có nói cũng vậy thôi và áp đảo mọi ý kiến, phần tranh luận chỉ diễn ra trong thời gian rất ngắn.

Bên nguyên đơn nói sai sự thật, không có bằng chứng cơ sở pháp lý, tôi đưa ra bằng chứng thẩm phán không cho xem xét và đưa ra để tranh luận. Tôi cảm thấy phiên tòa xét xử rất phi lý và bất công”, bà Liễu bức xúc.

Nguoi dan to chu toa xet xu so sai, ket luan sai vu an o Ba Ria Vung Tau hinh anh 2

Đơn tố cáo của bà Liễu gửi đến các cơ quan chức năng 

Bà Liễu cho rằng tòa án đã nhận định sai sự việc, bà hoàn toàn không nhận được bàn giao chìa khóa và tài sản từ ông Mộc hay trợ lý của ông Mộc (ông Mộc không hề có bằng chứng chứng minh).

Bà Liễu đã phải phá cửa để vào nhà sau 5 tháng không nhận được tiền thuê, có đầy đủ xác nhận của UBND phường và người dân xung quanh nhưng tòa hoàn toàn không xem xét những chứng cứ này.

Thêm vào đó, nhận định của tòa có nhiều điểm không hợp lý khi cho rằng lúc bà Liễu nhận chìa khóa từ ông Mộc lúc lại cho rằng bà Liễu nhận chìa khóa từ trợ lý của ông Mộc.

Bên cạnh đó, bà Liễu và luật sư của mình cũng cho biết nhận xét của tòa án quá lỏng lẻo vì ông Mộc là người trực tiếp kí hợp đồng và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn khi ông lẩn trốn nhưng tòa lại đưa trợ lý của ông Mộc – người bà Liễu không giao dịch gì trong hợp đồng cho thuê tài sản vào để xét xử và nhận xét.

Phiên tòa cũng không xem xét gì về những hệ lụy mà ông Mộc đã gây ra về hư hại tài sản, về số tiền nhà chưa trả, thời gian sức lực và tinh thần để tìm kiếm ông Mộc, cầu cứu chính quyền, việc ông Mộc chiếm giữ giấy phép kinh doanh khiến 2 năm trời bà Liễu không thể kinh doanh hay cho thuê.

“Tôi đã gửi đơn cầu cứu khắp nơi vì cảm thấy quá oan ức, tôi là phụ nữ đơn thân nuôi 2 con nhỏ, phải vay vốn ngân hàng để kinh doanh, ông Mộc đã gây ra quá nhiều thiệt hại cho tôi hơn cả số tiền đặt cọc nhưng tòa án xét xử như vậy là quá bất công và phi lý, tôi rất mong TAND tối cao, các cơ quan chính quyền, các nhà báo giúp đỡ lấy lại sự công bằng cho tôi”, bà Liễu bức xúc.

Video: Ông Huỳnh Văn Nén bị tai nạn sau khi được tòa giải oan

>>> Đọc thêm: Sự thật việc ông Huỳnh Văn Nén kiện cha đòi tiền bồi thường oan sai

Quang Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU