Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Người đàn ông và bé gái cháy như đuốc sống: Lời đe doạ rùng rợn

(VTC News) - Hiếu gọi điện cho gia đình cháu Quỳnh Anh đe doạ phải mang tiền đến chuộc, nếu không y sẽ giết cháu bé.

Chiều 1/3, người thân đã nhận thi thể cháu Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SN 2009 - Trú xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) từ cơ quan điều tra để làm thủ tục mai táng. Cái chết đột ngột của cháu Quỳnh Anh khiến ai cũng đau lòng.

Càng thương tiếc cho đứa trẻ bị chết một cách oan uổng bao nhiêu, dư luận lại càng phẫn nộ trước hành vi ra tay tàn độc của hung thủ Nguyễn Văn Hiếu (SN 1978, trú xóm Đồng Bản, xã Kim Thành, huyện Yên Thành) bấy nhiêu.

Nói về người cháu ngoại, ông Lê Thạc Tú kể lại, sáng 29/2, Hiếu đến trường học của Quỳnh Anh để đón cháu đi chơi nhưng nhà trường không đồng ý. Hiếu bỏ đi, đợi lúc tan trường quay trở lại đón Quỳnh Anh ở cổng.

Hiện trường vụ cháy khiến hung thủ và cháu Quỳnh Anh tử vong 

Hiện trường vụ cháy khiến hung thủ và cháu Quỳnh Anh tử vong 


Như thường lệ, ông Tú đến trường đón cháu nhưng cô giáo thông báo đã có người đón về, sau mới biết là Hiếu.

Vì nghĩ Hiếu hay đến nhà chơi, nên ông tin tưởng và không thông báo cho cơ quan chức năng. Đến tối muộn không thấy cháu Quỳnh Anh về, ông Tú điện thoại cho Hiếu nhưng không thể liên lạc được.

"Cháu nó chết là do lỗi của tôi, nếu tôi đến đón sớm thì không xảy ra cơ sự này" - ông Tú vừa khóc, tay vừa đấm vào ngực tự trách mình.

Đến khoảng 20h, chị Lê Thị Thành (mẹ cháu Quỳnh Anh) điện thoại về nhà thông báo Hiếu đang dẫn cháu đi, hiện cháu đang không an toàn, lúc này thì gia đình mới hốt hoảng báo công an. 

Thời gian sau, Hiếu tiếp tục điện về nhà ông Tú và yêu cầu gia đình bán tài sản để lấy tiền chuộc cháu Quỳnh Anh, nếu không hắn sẽ giết cháu. Nghe thông tin đe dọa rùng rợn, ai cũng rụng rời tay chân, lo lắng. 

Nằm trên giường như bất động, chị Thành đau đớn kể lại, ban đầu Hiếu thông báo đòi tiền chuộc và cho biết hắn đang ở TP Vinh (Nghệ An).

Nhiều người dân đến hiện trường theo dõi sự việc

Nhiều người dân đến hiện trường theo dõi sự việc


Khi cả nhà đang xoay xở vì chưa biết kiếm đâu ra số tiền lớn thì Hiếu lại gọi điện báo đã thay đổi địa điểm nhận tiền ở một nhà nghỉ trên địa bàn Thị trấn Nam Đàn (Nghệ An). Hắn yêu cầu không được báo với ai và phải đến điểm hẹn 1 mình nếu không sẽ xuống tay sát hại cháu bé.

Thấy sự việc nghiêm trọng, chị Thành vội báo công an nhờ hỗ trợ. Khi đến nhà nghỉ An Phú Qúy (thị trấn Nam Đàn), Hiếu không cho chị Thành gặp mặt cháu Quỳnh Anh. Hiếu chỉ mở cửa phòng và bước ra sảnh ở tầng 2 để nói chuyện, sau đó quay trở lại phòng đóng chặt cửa trước sự khóc lóc, van xin của mẹ cháu bé.

Một lúc sau, mọi người nhìn thấy lửa bốc lên từ trong phòng mới phá cửa xông vào thì cháu Quỳnh Anh đã bị lửa thiêu.

"Tôi cứ nghĩ đối tượng đe dọa lấy tiền chứ không thể ngờ lại nghĩ quẩn, tẩm xăng đốt tàn nhẫn như vậy" - chị Thành nấc nghẹn.

Hung thủ có quan hệ phức tạp với nhiều phụ nữ

Cũng theo lời chị Thành, chị kết hôn với người ở xã bên, khi cả hai sinh cháu Quỳnh Anh thì mâu thuẫn gia đình bắt đầu đổ xuống. Không hàn gắn được, hai vợ chồng dẫn nhau ra tòa giải quyết li hôn, chị Thành nhận nuôi con gái.

Vì cuộc sống mưu sinh, chị Thành gửi con cho ông bà ngoại chăm sóc, mình vào TP Vinh kiếm việc làm.

Sau đó, chị quen Hiếu, đến khi có tình cảm với Hiếu thì phát hiện Hiếu là người đàn ông không chung thủy, qua lại với nhiều người phụ nữ khác. Một trong số đó đã bị Hiếu lạm dụng lấy tài sản. Chị Thành quyết định chấm dứt tình cảm với Hiếu

Mặc dù bị từ chối tình cảm, Hiếu vẫn qua lại với gia đình ông Tú và chơi với cháu Quỳnh Anh. Mọi chuyện diễn ra bình thường nên không ai nghĩ Hiếu lại có thể ra tay ghê rợn như thế.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ.

Hồng Thắng - Giang Nam
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN