Người đàn ông tử nạn sau phút quên mình cứu người giữa biển

Khi đưa được 2 nạn nhân vào bờ, quay lại tìm kiếm tiếp, anh Thời bị sóng cuốn trôi mất tích.

Khi đang đi mua cá ngoài bờ biển, anh Thời nghe tin có thuyền bị lật gần bờ liền cùng 2 người khác mượn thuyền người dân ra cứu. Tuy nhiên khi đưa được 2 nạn nhân vào bờ, quay lại tìm kiếm tiếp thì bị sóng cuốn trôi mất tích.

Ông Phan Văn Lịch, chủ tịch xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ việc, cho biết, trưa ngày 30/11, thuyền của 2 ngư dân Trần Văn Thường (35 tuổi) và Trần Văn Trường (19 tuổi), trú ở địa phương, đi đánh bắt cá tại vùng biển gần bờ. Khi trở vào cách bờ còn khoảng hơn 100 mét thì bất ngờ thuyền bị sóng đánh lật.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Lúc này, anh Phạm Văn Thời (32 tuổi, trú tại xóm 6, xã Xuân Yên) đang mua cá gần đó nghe tin liền cùng anh Trần Văn Thọ, Trần Văn Hướng mượn thuyền của người dân ra ứng cứu.  
Sau một lúc vật lộn với sóng dữ, mọi người đã đưa được anh 2 nạn nhân vào bờ an toàn trong tình trạng bất tỉnh. Do không biết còn có người hay không nên 3 anh giao 2 ngư dân gặp nạn cho người dân trên bờ đưa đi cấp cứu, rồi tiếp tục ra khơi tìm kiếm.

Tuy nhiên, khi ra đến nơi thì thuyền của 3 người này bị dây cuốn vào chân vịt, gặp lúc sóng to nên đã bị đánh lật. Anh Thọ và anh Hướng cố gắng bơi được vào bờ, còn anh Thời do mặc quần áo dài, kiệt sức nên đã bị sóng đánh ra xa và mất tích.

“Sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ địa phương và người dân đã đưa thuyền ra tìm kiếm anh Thời nhưng đến sáng nay (2/12) vẫn chưa tìm thấy. Chúng tôi vẫn đang cho người tìm kiếm thi thể anh Thời đến lúc nào thấy mới thôi. Chiều 1/12, lãnh đạo xã cũng đã đến hỏi thăm, động viên gia đình anh Thời. Chúng tôi ghi nhận hành động dũng cảm cứu người gặp nạn của anh và sẽ có đề xuất khen thưởng xứng đáng”, ông Lịch cho biết.  

Hoàn cảnh của anh Phạm Văn Thời đang còn rất khó khăn. Anh là trụ cột trong gia đình có một mẹ già, vợ và hai con nhỏ mới 4 tuổi và 2 tuổi.

» Nghĩa hiệp sông Hồng: 30 năm và 499 xác chết
» Khen thưởng học sinh quên mình cứu người trong lũ
» Nổ pháo hoa: Phút cứu người thoát khỏi ‘họng tử thần'

Theo Tri thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN