Người đàn ông thoát nạn thần kỳ sau tai nạn máy bay Nga từng suýt chết 2 lần

Thế giớiThứ Hai, 12/02/2018 07:25:00 +07:00

Maxim Kolomeitsev cho biết anh đổi chuyến và may mắn thoát nạn khi chiếc máy bay An-148 rơi ở khu vực gần thành phố Matxcơva ngày 11/2.

RIA Novosti dẫn lời Maxim Kolomeitsev, sống tại Sochi cho biết anh dự định kỷ niệm sinh nhật lần thứ 37 của mình tại thành phố quê nhà Orsk vào ngày 11/2 với bạn gái và bố mẹ của mình. Tuy nhiên anh thay đổi kế hoạch và thay vào đó đi nghỉ tại khu trượt tuyết.

Lúc đầu, Maxim muốn về nhận chiếc xe mới, theo dự kiến sẽ được chuyển về thành phố Orsk vào ngày 10/2. Thế nhưng khoảng 1 tuần trước khi xảy ra vụ rơi máy bay An-148, đại diện của công ty nơi Maxim đặt xe cho biết chiếc xe sẽ được chuyển về muộn hơn dự tính, do đó anh hủy vé và đặt chuyến bay muộn hơn ban đầu 1 tuần.

1061559936

 Mảnh vỡ của chiếc An-148 xấu số tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

“Tôi nghe về thảm kịch này khi đang trượt tuyết tại Krasnaya Polyana nhân ngày sinh nhật. Một người bạn gọi cho tôi và nói có một vụ rơi máy bay. Rồi tất cả mọi người gọi cho tôi, thay vì chúc mừng sinh nhật tôi, họ hỏi tôi về chuyến bay và liệu mọi việc có ổn không. Tất cả bạn bè tôi đều nghĩ hôm nay tôi lên chuyến bay đó”, Maxim cho biết.

Anh cho biết thêm đây là lần thứ 3 trong đời anh thoát nạn một cách thần kỳ: “Khoảng 5 - 6 năm trước, tôi đến muộn 10 phút và lỡ chuyến xe đi từ Orenburg tới Orsk. Tôi bắt taxi, lòng bồn chồn. Và hóa ra có vụ tai nạn xe buýt và không ai sống sót. Lần thứ 2, tôi định bắt taxi tới thành phố khác, nhưng vì bận việc nên lại không đi. Và rồi chính chiếc xe ấy gặp tai nạn, khoảng 4 năm trước. Và giờ, lại thêm lần nữa”.

Máy bay chở khách An-148 của hãng hàng không Saratov Saratov Airlines bay chặng Matxcơva - Orsk, cất cánh từ sân bay Domodedovo ngày 11/2 và biến mất khỏi màn hình radar chỉ sau vài phút. Theo thông tin sơ bộ, toàn bộ 71 người trên máy bay, bao gồm 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn, thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Nguyễn Tiến
Chuyên đề: Tin tức Nga
Bình luận
vtc.vn