• Zalo

Người đàn ông Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2 sau khi chăm vợ tại Bệnh viện K

Tin tứcThứ Bảy, 08/05/2021 09:10:11 +07:00
(VTC News) -

Sau khi chăm sóc vợ tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội), người đàn ông ở huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 8/5, trả lời PV VTC News, ông Lương Văn Công – Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) cho biết, địa phương vừa ghi nhận ông P.V.T (SN 1967, trú tại Khu 6 xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng) dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 27/4, ông P.V.T đi chăm sóc vợ là bà N.T.B tại Bệnh viện K cơ sở 3 (Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), đến 4/5 thì trở về địa phương.

Người đàn ông Hải Phòng dương tính SARS-CoV-2 sau khi chăm vợ tại Bệnh viện K - 1

Hải Phòng ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. (Ảnh minh họa)

Sáng 7/5, ông P.V.T. đến cơ sở y tế khai báo. Chiều cùng ngày, ông P.V.T. được đưa đi cách ly y tế tập trung và đến tối có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 1. Vợ ông T âm tính.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, huyện Tiên Lãng phối hợp với các ngành y tế và UBND xã Tiên Thắng triển khai ngay các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đến 0h ngày 7/5, huyện tạm thời phong tỏa 2 thôn Mỹ Lộc và Lộc Trù, xã Tiên Thắng.

Đến sáng 8/5, tất cả các tổ, chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 của xã Tiên Thắng đã được khôi phục hoạt động. “Hiện, chúng tôi đang chờ sự chỉ đạo tiếp theo từ thành phố”, ông Công thông tin.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp