Người đàn ông chăm sóc chó cưng 3 năm mới phát hiện ra đang nuôi gấu

(VTC News) - Người đàn ông Trung Quốc không ngờ chú chó mình nhặt về nuôi cách đây 3 năm thực chất là một con gấu đen châu Á.

Yang, sống ở huyện Vĩnh Thắng, tỉnh Vân Nam mang theo chú chó nhỏ trở về nhà sau lần lên núi kiếm nấm cách đây 3 năm. Yang chăm sóc con thú cưng hết sức cẩn thận và coi đó là người bạn tâm tình trong suốt thời gian đó.

Nhưng vài tháng trở lại đây, con vật trở nên to lớn một cách khác thường. Nó nặng tới 80 kg, khác xa với hình ảnh nhỏ bé bị bỏ giữa rừng vài năm trước.

Nguoi dan ong cham soc cho cung 3 nam moi phat hien ra dang nuoi gau hinh anh 1

Yang nuôi vật cưng suốt 3 năm mà không biết nó là gấu.

Dù không nỡ nhưng Yang cuối cùng vẫn đưa con vật tới trung tâm phúc lợi địa phương hồi tuần trước sau khi chính quyền địa phương đánh tiếng.

Thực chất, chú chó mà người đàn ông Trung Quốc nhặt về nuôi là một con gấu đen châu Á, loài động vật được bảo vệ ở cấp độ 2 tại Trung Quốc và chỉ có những người nhận được sự chấp thuận của kiểm lâm mới được phép nuôi dưỡng. Những ai vi phạm sẽ bị phạt tới 3.000 tệ (hơn 10 triệu đồng).

Yang tuy giam giữ con vật mà không thông báo với giới chức nhưng do không làm tổng thương tới con vật và hợp tác với cảnh sát trong quá trình điều tra nên không bị phạt tiền.

>>> Đọc thêm: Phát hiện nhiều xác chó chết bí ẩn ở nông thôn Anh

 (Nguồn: SCMP)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU