• Zalo

Người đàn ông bỏ 200 triệu đồng làm đường dân sinh: Công an huyện Củ Chi nói gì?

Thời sự Thứ Sáu, 06/07/2018 07:42:00 +07:00

Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) báo cáo toàn bộ vụ việc cho Thanh tra Bộ Công an về đơn tố cáo của ông Bùi Hoàng Anh khi bỏ tiền ra làm đường dân sinh bị còng tay, bắt giữ trái pháp luật.

Ngày 5/7, nguồn tin VTC News cho biết, Công an huyện Củ Chi (TP.HCM) có báo cáo Thanh tra Bộ Công an về nội dung tố cáo của ông Bùi Hoàng Anh (39 tuổi, huyện Củ Chi, TP.HCM; người đứng ra làm đường dân sinh) về việc cán bộ Công an xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) còng tay, giữ người trái pháp luật.

Theo báo cáo của Công an huyện Củ Chi, ông Bùi Hoàng Anh có hành vi chống đối người thi hành công vụ nên Công an xã Tân Thạnh Đông đã tạm giữ, đồng thời báo cáo lên Công an huyện Củ Chi về vụ việc.

Cụ thể, ông Bùi Hoàng Anh được 6 hộ dân có đất tại ấp 6, xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) thuê trải nhựa đường ra vào khu đất của các hộ với giá 120 triệu đồng. Con đường được làm trên phần đất của một công ty thuộc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn. Ông Anh bắt đầu thi công con đường trên từ giữa tháng 4.

Sự việc được UBND xã Tân Thạnh Đông phát hiện vào ngày 28/4 và lập biên bản đối với ông Anh về việc thi công công trình không phép và đình chỉ mọi hoạt động của công trình.

36188917_1712529465534919_3425494275511549952_n

Con đường ông Bùi Hoàng Anh bỏ 200 triệu đồng ra làm. 

Tuy nhiên, đến ngày 4/5, ông Anh vẫn tiếp tục thi công công trình trên nên ông Huỳnh Văn Thành – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thạnh Đông cử tổ kiểm tra đến lập biên bản đồng thời tịch thu 1 xe lu thi công công trình.

Tại đây, ông Anh kí tên vào biên bản vi phạm để UBND xã giải quyết. Trong khi tổ công tác đang hướng dẫn đưa xe lu về trụ sở UBND thì tài xế xe lu chạy đến, gỡ bình ắc quy rồi bỏ chạy.

“Khi tổ công tác thuê xe tải để đưa xe lu về trụ sở, ông Anh lái xe máy chở theo 2 bình xăng đụng vào xe tải và dùng hộp quẹt định đốt. Tuy nhiên, ông Anh đã bị lực lượng chức năng khống chế. Tang vật bị thu giữ là xe lu, xe máy và 1 điện thoại, nhưng phía công an xã không lập biên bản", báo cáo nêu rõ.

Báo cáo của Công an huyện Củ Chi cho biết, do lúc đầu ông Anh manh động, có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ, có ý định dùng xăng, quẹt gas để gây cháy nên Công an xã Tân Thạnh Đông đã khống chế, còng tay đưa về trụ sở để làm việc. Trong quá trình làm việc, công an xã Tân Thạnh Đông không khống chế, còng tay ông Anh.

Cũng theo báo cáo của Công an huyện Củ Chi, sau khi bị tạm giữ ở trụ sở, ông Bùi Hoàng Anh được gặp gia đình, bạn bè, được ăn uống đầy đủ và không đánh đập. Trong khi chống đối lực lượng chức năng, ông Anh bị thương ở chân và được đưa đến Phòng khám Đa khoa Tân Quy để khám và chụp X-Quang.

36188997_1712528935534972_8252625366858858496_n

 Trước khi được trải nhựa, đây là con đường đất xuống cấp.

Nhận thấy hành vi của ông Bùi Hoàng Anh chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm "Chống người thi hành công vụ" nên Cơ quan CSĐT, Công an huyện Củ Chi đã lập hồ sơ, chuyển Công an xã Tân Thạnh Đông xử phạt hành chính về hành vi "Dùng vũ lực hoặc đe dọa dùng vũ lực để chống người thi hành công vụ" với số tiền 3.500.000 đồng.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Củ Chi đề nghị UBND xã Tân Thạnh Đông xử lý hành vi xây dựng trái phép với ông Bùi Hoàng Anh bằng cách trả nguyên lại hiện trạng ban đầu con đường cũ.

Trả lời PV VTC News, ông Bùi Hoàng Anh cho biết, ông đã có buổi làm việc với lãnh đạo xã Tân Thạnh Động và đưa ra phương án xử lý.

"Trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND, Công an xã Tân Thạnh Đông ngày 2/7, tôi nhận sai khi làm đường không xin phép và chấp nhận nộp phạt. Tôi đồng ý sau khi chính quyền xã thả xe lu (bị tạm giữ gần 2 tháng) sẽ tự nguyện bới nát con đường nhựa mình đã làm, trả lại hiện trạng ban đầu là con đường đất", ông Anh nói.

121111 3

 Ông Anh cam kết trả lại hiện trạng con đường.

Theo lời ông Anh, từ khi làm đường miễn phí cho người dân bị chính quyền xử lý, tịch thu xe, mỗi ngày ông phải trả tiền công cho chủ xe lu 1,5 triệu đồng. Sau 2 tháng tạm giữ, số tiền trả cho chủ xe lên đến gần 100 triệu đồng.

"Tôi bỏ tiền ra làm đường giúp người dân nhưng tiền mất tật mang. Tôi chỉ muốn làm việc tốt giúp dân nhưng không ngờ cơ sự lại như thế này. Việc đào đường nhựa lên để trả lại đường đất khiến tôi rất buồn và tiếc nuối cho người dân nhưng không còn cách nào", ông Anh chia sẻ.

Video: Làm đường giúp dân mạnh thường quân bị còng tay

Quang Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người đàn ông bỏ 200 triệu đồng làm đường dân sinh: Công an huyện Củ Chi nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin