Người đàn ông 32 tuổi mất mạng sau khi uống rượu với thịt chó
  • Zalo

Người đàn ông 32 tuổi mất mạng sau khi uống rượu với thịt chó

Tin tức Thứ Tư, 11/11/2020 15:21:05 +07:00

(VTC News) - Bệnh nhân lâm tình trạng ngộ độc cồn công nghiệp methanol do uống phải rượu giả, mặc dù được các bác sĩ cố gắng cấp cứu nhưng người bệnh không qua khỏi.

TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam (32 tuổi, ở Bắc Ninh) được chẩn đoán ngộ độc cồn công nghiệp methanol từ tuyến dưới chuyển lên.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, glasgow 7 điểm, huyết áp tụt. Xét nghiệm cho thấy nồng độ methanol trong máu cao 141mg/dL, nhiễm toan chuyển hóa nặng. Kết quả chụp CT bệnh nhân có tổn thương não rất nặng, mặc dù đã được giải độc và cấp cứu theo phác đồ nhưng bệnh nhân đến viện muộn nên tiên lượng rất dè dặt. Sau 3 ngày điều trị, gia đình xin cho bệnh nhân về và tử vong tại nhà.

Người đàn ông 32 tuổi mất mạng sau khi uống rượu với thịt chó - 1

TS. BS Nguyễn Trung Nguyên thăm khám cho bệnh nhân ngộ độc cồn công nghiệp methanol đang điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo lời kể của người nhà, 3 ngày trước đó, người đàn ông này mua rượu cùng thịt chó về ăn uống cùng 3 người bạn khác cùng phòng trọ. Rượu được mua ở một cửa hàng tạp hóa, không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.

Sau uống 1 ngày, người này bị đau đầu, nhìn mờ, mất ý thức (nói nhảm, gọi hỏi không thưa). Bệnh nhân được đưa vào tuyến tỉnh điều trị, sau đó được chuyển lên Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Theo BS Nguyên, đây là trường hợp ngộ độc cồn công nghiệp methanol do uống phải loại rượu giả, trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc.

"Mẫu rượu bệnh nhân uống được người nhà mang đến đem đi xét nghiệm cho thấy hàm lượng methanol là 20,21%, trong khi đó hàm lượng ethanol chỉ 11,42%.

Ba người cùng uống với bệnh nhân trên cũng đang có biểu hiện ngộ độc. Hai bệnh nhân hiện đang theo dõi và điều trị tại Bệnh viện tỉnh Bắc Ninh và còn một trường hợp nữa chúng tôi đang vận động đến bệnh viện để kiểm tra", BS Nguyên nói.

Người đàn ông 32 tuổi mất mạng sau khi uống rượu với thịt chó - 2

Mẫu rượu bệnh nhân uống được người nhà mang đến đem đi xét nghiệm cho thấy hàm lượng methanol cao tới 20,21%.

BS Nguyên cho biết, thời gian gần đây, tình trạng bệnh nhân bị ngộ độc cồn công nghiệp methanol có chiều hướng gia tăng. Riêng trong tháng 10/2020, có 18 trường hợp ngộ độc methanol được xác nhận tại Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai. Phần lớn các ca bệnh này đều nặng và rất nhiều trường hợp tử vong.

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Người đàn ông 32 tuổi mất mạng sau khi uống rượu với thịt chó" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất