Người đàn bà sờ tay hỏi chuyện, 'thôi miên' cụ già ở Huế

(VTC News) – Đang trên đường đi tập thể dục về cụ bà bị một người phụ nữ hỏi chuyện rồi sờ tay, cuỗm tiền trong túi áo mà không hay biết.

Ngày 24/3, trên mạng xã hội facebook ghi lại hình ảnh một cụ bà được cho là bị một người bịt mặt “thôi miên”  cướp tài sản. Clip này thu hút hàng chục ngàn lượt like và được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Tìm hiểu của PV VTC News, địa điểm xảy ra vụ việc trong clip này là kiệt 24, đường Lê Thánh Tôn, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cụ bà trong clip được xác định là cụ Trần Thị Chiện (76 tuổi, ngụ tại kiệt 24, đường Lê Thánh Tôn, thành phố Huế).

Bà Trần Thị Chiện xác nhận đúng là có sự việc bà bị người khác làm gì đó giống như “thôi miên” để cướp tài sản. Theo đó, khoảng 6h40 sáng 24/3 trong lúc đi bộ tập thể dục trở về nhà thì một người phụ nữ bịt khẩu trang, mặc áo xanh, quần xanh bắt chuyện hỏi: “Mệ đi tập thể dục về à?”

Sau đó người này nói chuyện như thể quen biết bà Chiện, người đàn bà này sờ tay, vuốt má bà Chiện rồi thản nhiên thò tay lấy tiền trong túi bà rồi nói: “Răng mà ít ỏi ri?... tiền ít ri răng mà tiêu đủ mệ”.

Người phụ nữ bịt mặt thản nhiên móc túi lấy tài sản của bà Chiện mà không gặp phải sự phản kháng nào. (Ảnh cắt từ video clip).

Người phụ nữ bịt mặt thản nhiên móc túi lấy tài sản của bà Chiện mà không gặp phải sự phản kháng nào. (Ảnh cắt từ video clip).


“Người phụ nữ nói tiền ít, tôi trả lời tiền của con tui cho, có tiêu gì đâu mà cần nhiều. Người phụ nữ hỏi con mệ là ai? Tui đáp là thằng Huân thì người phụ nữ lớn tiếng Huân à?”, bà Chiện thuật lại.

Sau đó, người phụ nữ là mặt lấy hết tiền của cụ Chiện rồi bỏ lại giấy tờ tùy thân của bà vào một túi nilong bỏ lại vào túi áo bà Chiện. Sau đó người phụ nữ lên xe bỏ đi. Bà Chiện về đến nhà mới giật mình hơn 1 triệu đồng đã không cánh mà bay.

Camera ghi lại biển số xe của người đàn bà bịt mặt.

Camera ghi lại biển số xe của người đàn bà bịt mặt.


Bà Chiện chia sẻ: “Mặc dù nhìn thấy cô ấy lấy tiền của tôi nhưng tôi lại không thể nói gì. Khi đó, tôi có cảm giác mình như bị thôi miên, chỉ biết làm theo hành động của người đó mà không biết phản ứng gì cả.

Lúc tôi về nhà thì phát hiện trong người không còn tiền nên hỏi lại cháu Trần Thanh Huy (SN 1985). Cháu Huy hỏi tôi sáng giờ đi đâu làm gì, gặp những ai. Tôi kể lại có gặp một người phụ nữ trước nhà anh Quân” - bà Chiện cho biết.

Trả lời PV anh Huy cho hay: “Lúc đó tôi đã đến nhà anh Quân (chủ một quán karaoke sát nơi xảy ra sự việc) để hỏi sự tình thì được anh Quân mở lại camera cho xem thì mới biết dì tôi bị “thôi miên”.

Theo lời kể của bà Chiện thì người phụ nữ này khoảng chừng 30 - 35 tuổi, da trắng và khá đẹp.

Ngay sau đó gia đình bà Chiện đã trình báo lên Công an phường Thuận Thành (thành phố Huế).

Tuy nhiên, chiều 25/3 PV VTC News cùng một số đồng nghiệp đến cơ quan này thì nhận được câu trả lời của một cán bộ công an xưng là chỉ huy đơn vị: “Công an phường chưa nhận được trình báo nào liên quan đến sự việc”.

Video: Nghi án cụ bà ở Huế bị "thôi miên" cướp tài sản.Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU