Người đàn bà cầm gậy đuổi đánh hai kẻ trộm chó

(VTC News) - Thấy 2 đối tượng trộm chó, bà Nguyên lao ra hô hoán mọi người truy bắt và cầm gậy đuổi đánh 2 tên trộm.

Ngày 6/9, công an huyện Thanh Thuỷ (Phú Thọ) cho biết, đơn vị đang tạm giữ 2 đối tượng có hành vi bắt trộm chó của người dân xã Hoàng Xá (huyện Thanh Thủy) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguoi dan ba cam gay duoi danh hai ke trom cho hinh anh 1

Ảnh minh họa. 

Trước đó vào sáng 4/9, bà Đặng Thị Nguyên (SN 1960, ở khu 6, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ) dậy sớm đồ xôi để bán thì phát hiện hai đối tượng đang bắt trộm chó. Ngay lập tức, bà Nguyên tri hô mọi người đến giúp đồng thời lao ra đuổi đánh tên trộm.

Nghe tiếng tri hô của bà Nguyên, người dân sống trong khu vực đã chạy ra, cùng nhau đuổi bắt được một đối tượng rồi bàn giao cho chính quyền xã. Đối tượng còn lại lên xe bỏ chạy cũng bị công an bắt giữ sau đó.

Tại cơ quan công an, danh tính 2 đối tượng được xác định là Hoàng Duy Long (SN 1988, ở khu 5 xã Yên Lương, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ), và Dũng (ở xóm Gò Tre, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn). Cả hai khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên rủ nhau đi bắt trộm chó.

Cơ quan công an đã thu giữ được 1 bao tải, một khẩu súng bắn điện, 1 bình ắc quy để kích điện, 1 xe máy và 2 con chó có tổng trọng lượng 29kg.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Video: Trộm chó bị người dân phát hiện, lao vào đánh hội đồng

Ngọc Thắng
Bình luận