Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Người Đà Nẵng theo dõi nơi có bệnh nhân COVID-19 qua Bản đồ thông tin dịch tễ

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 09/08/2020 22:34:07 +07:00
(VTC News) -

Sử dụng Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19, người dân có thể theo dõi trực quan các điểm cách ly tập trung, khu phong tỏa, khu nhà bệnh nhân... trên địa bàn Đà Nẵng.

Bắt đầu từ ngày mai (10/8), Sở Thông tin-Truyền thông (TT-TT) Đà Nẵng đưa vào sử dụng đại trà Bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19 tại địa chỉ https://covidmaps.danang.gov.vn.

Trên bản đồ này, người dân và các cơ quan có thể theo dõi trực quan các điểm cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, khu vực nhà bệnh nhân (không cụ thể số nhà, tên bệnh nhân), các điểm bệnh nhân đã đến... theo thông tin dịch tễ mà Ban Chỉ đạo đã công khai, cung cấp cho báo chí.

Người Đà Nẵng theo dõi nơi có bệnh nhân COVID-19  qua Bản đồ thông tin dịch tễ - 1

Sử dụng bản đồ thông tin dịch tễ COVID-19, người dân có thể theo dõi trực quan các điểm cách ly tập trung, khu phong tỏa, khu nhà bệnh nhân.

Trước đó, ngày 6/8, Sở TT-TT TP Đà Nẵng đưa vào sử dụng thí điểm Cơ sở dữ liệu thông tin dịch tễ bệnh nhân COVID-19 tại Cổng dữ liệu mở thành phố (https://congdulieu.vn hoặc opendata.danang.gov.vn) và qua Zalo Tổng đài 1022.

Qua 2 ngày thí điểm, người dân đã quan tâm và có số lượng lớn người truy cập. Đã có thời điểm ứng dụng bị nghẽn nên Sở TT-TT đã bổ sung hạ tầng, hoàn thiện theo góp ý người dùng để đảm bảo việc tiếp cận thông tin của người dân, phục vụ phòng tránh dịch COVID-19.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin