• Zalo

Người chết, đường nát, hàng chục tỉ đồng bị "cày" tan

Bạn đọc Thứ Ba, 21/09/2010 05:00:00 +07:00

(VTC News) - Mất 4 năm để nâng cấp, cải tạo và mở rộng tuyến đường QL48, nhưng chỉ sử dụng chưa đầy 1 năm mà mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, đầy rẫy "ổ voi".

(VTC News) - Mất 4 năm để nâng cấp, cải tạo và mở rộng tuyến đường QL48, nhưng mới chỉ sử dụng chưa đầy 1 năm thì mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng, đầy rẫy "ổ voi".


Dự án sửa chữa, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 48 (Nghệ An) được khởi công từ năm 2006, do PMU18 làm chủ đầu tư, Công ty Xây dựng Thành Công (Nam Định) trúng thầu đoạn từ ngã 3 Yên Lý (huyện Diễn Châu) đến Km20 (địa bàn xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu).

Theo kế hoạch thì vào cuối năm 2008 dự án sẽ hoàn thành, nhưng suốt thời gian thi công gặp nhiều khó khăn từ yếu tố chủ quan và khách quan, trong đó công đoạn đền bù giải phóng mặt bằng khiến thời hạn hoàn thành phải lùi lại đến đầu năm 2010 mới xong. Như vậy tính cho đến nay công trình mới hoàn thiện chưa đầy 1 năm. Tuy nhiên sự xuống cấp của nó hiện giờ đã trầm trọng đến mức khó hình dung nổi.

Anh T.H.V chỉ vào nơi người đàn ông tử vong sau khi tránh "ổ gà, ổ voi" và tông trực diện xe tải đi ngược chiều

Anh T.H.V trú ở xóm 15, xã Diễn Yên (huyện Diễn Châu) cho biết: "Hôm bão số 3 vừa qua đổ bộ vào Nghệ An trời mưa như trút, có hai người đàn ông đèo nhau trên một chiếc xe máy chạy hướng Nghĩa Đàn - Diễn Châu, khi đến đoạn đường chạy qua xóm 15, do tránh ổ voi ổ gà đã lao thẳng vào đầu ôtô di chuyển hướng ngược chiều, hậu quả làm người lái chết ngay tại chỗ, người ngồi phía sau nhìn bộ dạng cũng khó sống nổi đã được người dân đưa đi cấp cứu. Còn chuyện tai nạn ngã xe thì đếm không xuể."

Theo lời chị N.T.N.A, cung đường nãy "bẫy" được hàng chục người tham gia giao thông 

"Ngã xe là chuyện diễn ra bình thường, thời điểm xảy ra chủ yếu vào lúc rạng sáng và chập tối vì đèn chiếu xa từ xe chạy ngược chiều làm chói mắt, gây ảnh hưởng đến tầm nhìn. Hoặc hôm trời mưa nước đầy mặt đường, tràn vào những hố lõm sâu và trở thành bẫy. Có người ngã xong bực quá chửi tục ít câu, nhưng có ai ở đấy đâu, quay lại có mỗi chúng tôi nghe..." - chị N.T.T.A chia sẻ.

Dưới đây là hình ảnh về con đường được đầu tư hàng chục tỉ đồng sau gần 1 năm hoàn thiện, đoạn từ ngã ba Yên Lý (huyện Diễn Châu) lên xã Quỳnh Châu (huyện Quỳnh Lưu):


Mặt đường nứt nẻ và bong lên 

Ổ gà nằm san sát nhau

Đoạn đường này bị "cày xới" tan hoang

Một lớp nhựa đường nhô lên như "sóng biển" - "bẫy" chết người nếu tay lái của bạn không vững

Ngay cả điểm mới được khắc phục cũng đã hư hỏng lại, để lộ lên lớp... đất


Hình ảnh này không khó bắt gặp khi tham gia giao thông trên QL46

Tiềm ẩn tai nạn giao thông bởi những "ổ voi, ổ gà" vào những lúc trời mưa

Đất, đá trên xe tải rơi vãi xuống mặt đường sau khi vượt qua "chướng ngại vật"
 

4 năm để hoàn thành, là thế này đây...

Hồng Thắng


Đã không đơn thuần chỉ là chuyện đường xấu, hậu quả của những con đường thi công không đạt chuẩn đang ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của những người tham gia giao thông! Đó là vấn đề thiết thân với tất cả chúng ta!

Rất mong quý độc giả trên cả nước cùng vào cuộc bằng cách gửi về cho chúng tôi hình ảnh, thông tin về những "con đường tử thần" khác, một mặt để cùng nhau cảnh báo và thận trọng, mặt khác góp tiếng nói để các cơ quan chức năng sớm vào cuộc. Mọi ý kiến, hình ảnh xin gửi mail về
bandoc@vtc.vn. Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều