Người biểu tình Pháp chặn đường cao tốc, đốt phá các trạm thu phí

(VTC News) - Người biểu tình phong trào “Áo vàng” tại Pháp chặn các đường cao tốc và đốt phá nhiều trạm thu phí, gây ra thiệt hại ước tính hàng triệu euro và làm hỗn loạn hệ thống giao thông của nước này, chỉ vài ngày trước kỳ nghỉ Giáng sinh.

Vinci Autoroutes, nhà vận hành đường thu phí lớn nhất ở Pháp, thông báo những người biểu tình đã “xâm chiếm” khoảng 40 địa điểm trên mạng lưới và làm thiệt hại một số điểm giao cắt. Đặc biệt, các nút giao bị hư hại được ghi nhận ở Avignon, Orange, Perpignan và Adage.

Nguoi bieu tinh Phap chan duong cao toc, dot pha cac tram thu phi hinh anh 1

Người biểu tình chặn đứng cao tốc ở Pháp. (Ảnh: YTNews) 

Đường cao tốc A50 giữa Marseille và Toulou bị đóng cửa sau khi những người biểu tình đốt trạm thu phí, Vinci cho biết. Một trạm thu phí khác tại Manosque cũng bị phá. Khoảng 20 người đã bị bắt ngày 18/12 vì phóng hỏa, trong khi 4 người khác bị giam giữ từ ngày 16/12.

“Những người đi xe phải đặc biệt cẩn thận khi đi qua các cổng thu phí và lối vào đường cao tốc vì có rất nhiều người tập trung ở đây” – Vinci nói trong một tuyên bố.

Một số người Pháp đã thiệt mạng do tai nạn giao thông trong những tuần gần đây, chủ yếu tại các điểm bị người biểu tình cản trở. Những người biểu tình “Áo vàng” đã lấn chiếm các con đường và nút giao thông ở Pháp từ giữa tháng 11.

Những người biểu tình đã làm hỏng hoặc đốt hàng trăm radar giao thông, cùng với khoảng 1.600 thiết bị, khoảng một nửa số radar của Pháp bị ảnh hưởng.

Bộ Nội vụ Pháp kêu gọi những người biểu tình kiềm chế, không làm hư hỏng thiết bị công cộng. 

Vinci ước tính thiệt hại trong các cuộc biểu tình lên đến hàng chục triệu euro, chưa bao gồm doanh thu mất đi từ các trạm thu phí không hoạt động được. Trong khi công ty ban đầu định phạt những người lái xe đi qua trạm mà không trả tiền, sau đó  họ thông báo ngừng kế hoạch phạt này.

Video: Thủ đô nước Pháp sau vài tuần biểu tình bạo lực

>>> Đọc thêm: Pháp bất ngờ tuyên bố đánh thuế hàng loạt tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ

Pháp điều tra tin đồn Nga kích động biểu tình 'Áo vàng'

Pháp điều tra tin đồn Nga kích động biểu tình 'Áo vàng'

Cơ quan tình báo Pháp cho biết chưa tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào chứng tỏ Nga có tham gia phổ biến thông tin sai lệch liên quan đến các cuộc biểu tình đang diễn ra tại nước này thời gian...
Dòng tweet của Tổng thống Trump khiến người Pháp 'giận sôi người'

Dòng tweet của Tổng thống Trump khiến người Pháp 'giận sôi người'

Dòng tweet mới đề cập tới "nước Pháp đang bùng cháy" của Tổng thống Trump khiến ông hứng không ít chỉ trích từ dư luận Pháp.

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU