Người Anh hào hứng lễ kỷ niệm 70 năm ngày cưới của Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip

(VTC News) - Đây là sự kiện trang trọng bậc nhất của Hoàng gia Anh từ trước đến nay, tuy nhiên, tất cả những gì diễn ra sẽ chỉ là một bữa tiệc nhỏ ấm áp.

Cụ thể, vào ngày 20/11, Hoàng gia Anh sẽ tổ chức sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày cưới của Nữ hoàng Elizabeth cùng Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, trái với sự mong chờ sẽ có một sự kiện hoành tráng như "đám cưới thế kỷ" của hoàng tử William, Nữ hoàng sẽ chỉ tổ chức một bữa tiệc nhỉ tại lâu đài Windsor với sự có mặt của cả gia đình Hoàng tộc và bạn bè thân thiết.

Theo tờ Daily Mail, lý do Nữ hoàng Anh Quốc không muốn quá rầm rộ, ồn ào về sự kiện này vì bà cùng gia đình Hoàng tộc muốn thể hiện sự tôn trọng đối với những người bạn thân cũng như họ hàng vừa mới mất trong những năm gần đây.

Mặc dù công chúng không thể tham dự cũng như chứng kiến ngày lễ trọng đại này nhưng vẫn còn nhiều cách để mọi người chúc mừng Nữ hoàng và Hoàng thân. Sở Đúc tiền Hoàng gia (Royal Mint) đã cho phát hành những đồng xu mệnh giá 5 bảng và 20 bảng được in hình ảnh của Nữ Hoàng Elizabeth cùng Hoàng thân Philip.

Trước thềm sự kiện, chiếc nhẫn kim cương 3K đánh dấu cho tình yêu vĩnh cửu của Nữ hoàng cũng được công chúng quan tâm, bởi đây chính là món trang sức duy nhất đồng hành cùng Nữ hoàng Elizabeth mọi lúc mọi nơi và câu chuyện đặc biệt ẩn đằng sau nó.

Được biết, viên kim cương vô giá này được lấy ra từ vương miện của mẹ Hoàng thân Philip – Công chúa Alice xứ Battenberg thuộc dòng dõi Nữ hoàng Victoria. Năm 1946, để giúp con trai chuẩn bị buổi cầu hôn lãng mạn và trang trọng với nữ hoàng nước Anh, Công chúa Alice đã đưa con trai vương miện mà mình được trao vào ngày cưới và cho phép hoàng thân Philip lấy một viên kim cương trên và tự thiết kế thành chiếc nhẫn cưới để trao cho người phụ nữ của cuộc đời mình.


Bức ảnh cưới của Nữ hoàng Elizabeth cùng Hoàng thân Philip vào năm 1947


Hoàng thân Philip, Nữ hoàng Elizabeth, Hoàng tử Charles và công chúa Anne


Sau nhiều năm, tình yêu của Hoàng thân Philip và Nữ hoàng Elizabeth vẫn vẹn nguyên 

Loan
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU