• Zalo

Ngừng cung cấp chỗ ở cho thân nhân hành khách MH370

Thế giớiThứ Sáu, 02/05/2014 07:24:00 +07:00

(VTC News) - Các trung tâm hỗ trợ người thân hành khách MH370 sẽ đóng cửa vào 7/5, nhưng họ vẫn sẽ được liên tục cập nhật tin tức về MH370.

(VTC News) - Các trung tâm hỗ trợ người thân hành khách MH370 sẽ đóng cửa vào 7/5, nhưng họ vẫn sẽ được liên tục cập nhật tin tức về MH370.

Sau khi được tin chiếc máy bay MH370 chở 239 người, mất tích hôm 8/3, hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) đã cung cấp chỗ ở miễn phí cho thân nhân các hành khách chờ tin về máy bay mất tích.

Tuy nhiên, hôm 1/5, MAS cho biết:” Chúng tôi đã cho tăng cường hoạt động tìm kiếm. Có thể nói đây là chiến dịch tìm kiếm lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Song cho đến nay, vẫn chưa phát hiện được một chút dấu tích nào cửa chiếc máy bay, số phận của hành khách cũng như phi hành đoàn cho đến giờ vẫn là một dấu hỏi lớn.”
Thân nhân hành khách MH370 chờ tin tức nạn nhân
”Chúng tôi đồng cảm sâu sắc với nỗi đau mà thân nhân hành khách trên chuyến bay Mh370 phải gánh chịu. Nhưng công cuộc tìm kiếm và điều tra là một quá trình lâu dài, vì vậy chúng tôi phải thay đổi chế độ hỗ trợ cho các gia đình hành khách.”

Phát ngôn viên của hãng hàng không tuyên bố:” Thay vì ở khách sạn, gia đình các hành khách nên nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc từ người thân tại nhà riêng.”

Tất cả các trung tâm hỗ trợ người thân hành khách MH370 sẽ đóng cửa vào 7/5, nhưng MAS sẽ liên tục cung cấp thông tin cho người nhà nạn nhân thông qua điện thoại, internet và gặp mặt trực tiếp.

MAS cũng thông báo sẽ nhanh chóng triển khai các khoản bồi thường cho phần nào những mất mát mà họ phải gánh chịu.

Hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 mất tích đã dừng lại hôm 28/4 sau 6 tuần tìm kiếm. Tuy nhiên, một tàu ngầm không người lại của Mỹ Bluefin-21 vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm dưới đáy Ấn Độ Dương, nơi tín hiệu từ hộp đen được lực lượng tìm kiếm phát hiện hôm 8/4.

Hương Liên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !