Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngưng cấp lệnh xe khách Hải Vân ở Đà Nẵng vì bán vé nhưng không bố trí xe

Thời sự Thứ Năm, 27/06/2019 19:54:00 +07:00

Nhà xe Hải Vân bị khách tố bán vé nhưng không bố trí xe chạy theo lịch trình, không báo cáo về Sở GT-VT và bến xe để bố trí xe dự phòng.

Ngày 27/6, Sở Giao thông vận tải (GT-VT) TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Hải Vân - nhà xe Hải Vân yêu cầu xác minh, kiểm tra, xử lý nhân viên bán vé và 2 xe BKS 43B-023.20, 43B-037.15 giải trình lý do xe nghỉ hoạt động không báo cáo về Sở GT-VT và bến xe để bố trí xe dự phòng.

Anh-ben-xe-dn

Khu vực dành cho xe khách chạy tuyến phía Bắc tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng

Sở GT-VT yêu cầu Bến xe Trung tâm ngưng cấp lệnh cho 2 xe nói trên cho đến khi có báo cáo giải trình của đơn vị gửi về Sở để xem xét xử lý vi phạm.

Theo phản ánh, 9h ngày 24/6, một hành khách đến quầy vé của nhà xe Hải Vân (Bến xe Trung tâm Đà Nẵng) mua vé đi Nam Định. Trong vé ghi rõ thời gian xe xuất bến là 15h30 nhưng không ghi biển số xe.

Lúc 15h, hành khách nói trên bế con đến bến để tìm xe của nhà xe Hải Vân nhưng không thấy nên đến quầy bán vé để hỏi.

“Tôi đến quầy vé hỏi thì nhân viên bán vé liền cầm điện thoại gọi liên tục mấy cuộc, có ý chuyển tôi qua cho một nhà xe khác nhưng không được. Sau đó, nhân viên này báo lại với tôi là hiện xe bị hư nên không có xe đi Nam Định. Nhân viên này nói nếu tôi qua xe khác đi thì chị ấy sẽ hoàn tiền nhưng tôi không đồng ý”, hành khách cho biết.

Sau đó, hành khách này phản ánh sự việc lên hệ thống thông tin chính quyền điện tử TP Đà Nẵng, đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, kiểm tra lại cách làm việc của nhà xe Hải Vân, yêu cầu giải thích rõ ràng vụ việc.

Trước đó, một nữ hành khách trên hành trình Đắk Lắk - Đà Nẵng bị tài xế của nhà xe Hải Vân sàm sỡ rồi nhắn tin xin bỏ qua.

Anh-tai-xe-sam-so-khach 2 3

Tài xế xe khách Hải Vân có hành vi sàm sỡ nữ hành khách bị đuổi việc. 

Cụ thể, 4h30 ngày 14/6, một nữ hành khách trên xe BKS 43B-029.59 từ Đắk Lắk về Đà Nẵng bị tài xế Vinh sàm sỡ. Nữ hành khách la lớn, phản ứng gay gắt thì tài xế im lặng rồi nói “xin lỗi”.

Khi về đến Đà Nẵng, nữ hành khách nhận tin nhắn xin lỗi từ tài xế Vinh với mong muốn được bỏ qua.

Tuy nhiên, nữ hành khách nhắn tin trả lời sẽ làm đơn tố cáo gửi đến nhà xe Hải Vân cùng cơ quan công an và báo chí.

Sau sự việc này, nhà xe Hải Vân đã đuổi việc tài xế Vinh.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin