'Ngựa hoang' Ford Mustang đánh dấu mốc 56 năm ra mắt thế giới

Tư vấnChủ Nhật, 19/04/2020 06:31:57 +07:00
(VTC News) -

Ford Mustang kỷ niệm 56 năm ngày Henry Ford II lần đầu tiên giới thiệu tại Hội chợ thế giới Flushing Meadows, New York (ngày 17/4/1964).

Từ cuối những năm cuối của thập niên 1950, khi phong cách xe hơi Mỹ với kiểu dáng to dài rộng rãi, thực dụng dần bị thay đổi bởi những mẫu xe cỡ nhỏ, thể thao và phá cách, thì Ford đã âm thầm điều tra thị trường, ấp ủ ý tưởng tạo ra một chiếc xe thể thao 2 chỗ cuốn hút nhưng giá rẻ, phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi.

Ban đầu, chiếc xe Ford Mustang thanh lịch và mạnh mẽ, giá chỉ 2.368 USD (khoảng 52,7 triệu đồng). Ban lãnh đạo Ford thời điểm đó tự tin rằng mẫu xe này sẽ tạo nên một "cú huých" lịch sử và họ đã không phải thất vọng khi Ford Mustang lọt vào top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong lịch sử Mỹ.

Và năm nay, Ford Mustang cũng được xếp hạng "chiếc xe thể thao bán chạy nhất thế giới" và đạt được danh hiệu "chiếc coupe thể thao bán chạy nhất" lần thứ 5 liên tiếp. 

'Ngựa hoang' Ford Mustang đánh dấu mốc 56 năm ra mắt thế giới - 1

Ford Mustang là một trong số ít các dòng xe trên thế giới liên tục được sản xuất trong suốt 50 năm qua.

Năm 2015, Ford đưa ra quyết định bắt đầu sản xuất các mẫu xe tay lái phải để dễ tiếp cận hơn với các thị trường ở các quốc gia như Australia và Anh. Kết quả, năm ngoái Ford đã bán được hơn 100.000 chiếc Mustang trên toàn thế giới.

Một vài thị trường đặc biệt hấp dẫn đối với Ford Mustang, bao gồm cả Đức, nơi doanh số tăng 33% và Ba Lan, với mức tăng đáng kinh ngạc gần 50%. Tuy nhiên doanh số tại thị trường Pháp lại khá khiêm tốn. 

'Ngựa hoang' Ford Mustang đánh dấu mốc 56 năm ra mắt thế giới - 2

Xe Mỹ không phổ biến nhất trên thế giới nhưng "ngựa hoang” Mustang vẫn luôn là một trong những biểu tượng thành công nhất của ngành công nghiệp xe hơi trong suốt hơn 50 năm tồn tại.

Bắt đầu với một chiếc coupe thể thao nhập khẩu, giá cả phải chăng, Ford Mustang nhanh chóng trở thành một biểu tượng văn hóa, truyền cảm hứng cho các bản sao bao gồm Chevrolet Camaro, Dodge Challenger và AMC Javelin.

Ngày nay, Ford Mustang có một loạt các biến thể hiệu suất cao, bao gồm Shelby GT350, Bullitt lai Hollywood và Shelby GT500 công suất 760 mã lực.

LAN HƯƠNG(Nguồn: Carscoops)
Bình luận
vtc.vn