Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định không tiếp cận tàu khu trục Nga

Thế giới Thứ Hai, 14/12/2015 12:27:00 +07:00

Ngư dân trên tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ không tiến sát tàu khu trục Smetlivy của Nga.

Ngư dân trên tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ không tiến sát  tàu khu trục Smetlivy của Nga.
Theo Sputnik News, ngày 14/12, liên quan vụ tàu Nga bắn cảnh cáo tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ trên biển Aegean, các ngư dân trên tàu cá Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định họ không hề tiến sát ở khoảng cách 1,8km với tàu khu trục Smetlivy của Nga và họ cũng không nghe thấy bất kỳ phát súng cảnh cáo nào.
Tàu Caesar Kunikov của Nga - Ảnh minh họa
Tàu Caesar Kunikov của Nga - Ảnh minh họa 
Trả lời kênh truyền hình CNN của Thổ Nhĩ Kỳ, ông Muzaffer Geçici, chủ của nhóm đánh cá trên, cho biết nhóm ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ không nghe thấy bất kỳ tín hiệu cảnh cáo nào từ tàu Nga và thực tế là phía họ không hề tiến sát một cách nguy hiểm tàu chiến Nga.
Trước đó hôm 13/12, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thủy thủ đoàn trên khinh hạm Smetlivy đã phát hiện một tàu Thổ Nhĩ Kỳ ở khoảng cách chừng 1km khi đang hướng tới tàu chiến Nga. 
Nhóm ngư dân Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhận tín hiệu qua radio của khinh hạm Nga và sau đó phớt lờ đèn tín hiệu của phía Nga, buộc thủy thủ Nga phải bắn cảnh cáo tàu này bằng vũ khí hạng nhẹ.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin