• Zalo

Ngôi sao gốc Việt Cung Lê tuyên chiến Từ Hiểu Đông?

Thể thaoThứ Hai, 08/05/2017 07:49:00 +07:00

Ngôi sao MMA người Mỹ gốc Việt Cung Le vừa có những lời lẽ đầy ẩn ý trên facebook cá nhân mà nhiều người nghĩ anh ngầm tuyên chiến Từ Hiểu Đông.

Cách đây 3 ngày, Cung Lê viết trên trang cá nhân của mình rằng: "Các bạn nghĩ sao về chuyện này? Theo tôi, MMA là một bước tiến hóa mạnh mẽ của các môn võ thuật nhưng tôi nghĩ anh chàng Từ Hiểu Đông này nên dành sự tôn trọng với những vị võ sư Thái Cực Quyền. Tôi rất muốn được chứng kiến cách anh ta sẽ chiến đấu với một võ sĩ tán thủ".

Hinh anh

Cung Lê viết trên trang facebook của mình. (Ảnh: chụp từ facebook) 

Nhiều người đã hiểu ngay, võ sĩ tán thủ thách đấu Từ Hiểu Đông ấy chính là Cung Lê. Bởi trước khi là một ngôi sao MMA, võ sĩ gốc Việt là nhà vô địch tán thủ của nhiều giải đấu đẳng cấp.

Và mới đây nhất trên trang facebook của mình, Cung Lê viết đầy ẩn ý: "Anh là người mà chú đang tìm kiếm đây”. 

Hinh anh

Lời tuyên chiến của Cung Lê? (Ảnh: chụp từ facebook) 

Nếu Từ Hiểu Đông đấu Cung Lê theo luật MMA, võ sĩ Trung Quốc gần như không có cửa chiến thắng trước người từng đá gãy tay huyền thoại Frank Shamrock để tước lấy chiếc đai hạng trung của Strikeforce – giải đấu sau này được mua lại và sát nhập vào UFC.

Còn đánh theo luật tán thủ thì trước tiên, Từ Hiểu Đông phải nằm trong top đầu của làng tán thủ Trung Quốc mới có thể tự tin so găng với người từng tung hoành các giải vô địch thế giới như Cung Lê.

Lợi thế duy nhất của Từ Hiểu Đông là sức trẻ. Nhưng nếu Từ từng xem Cung Lê hạ Patrick Cote – một võ sĩ MMA khác bằng tuổi Từ, có lẽ Từ sẽ phải rùng mình.

Đôi nét về Cung Lê

Cung Lê hay còn gọi Lê Cung (sinh ngày 25/5/1972) là diễn viên điện ảnh và cũng là cựu võ sĩ kickboxing và võ tổng hợp MMA (Mixed Martial Arts) chuyên nghiệp người Mỹ gốc Việt.

Cung Lê bất khả chiến bại trên võ đài San Shou Kickboxing với thành tích 17-0, là nhà vô địch International Kickboxing Federation ở cân hạng Light Heavyweight trước khi chuyển qua thi đấu MMA.

Cung Lê từng đánh bại Frank Shamrock và trở thành vô địch hạng trung của Strikeforce trước khi chuyển sang theo đuổi sự nghiệp điện ảnh và tham gia giải UFC, giải đấu võ tự do lớn nhất thế giới.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !